Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Tình hình phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện Long Thành
Ngày 14/10, UBND huyện Long Thành tổ chức buổi họp đánh giá tình hình hoạt động kinh tế tập thể trên địa bàn huyện, nhằm đề ra phương hướng phát triển loại hình kinh tế này trong thời gian tới.


3904.jpg 

Quang cảnh buổi họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế tập thể

 

Theo đó, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Long Thành đã thành lập được 26 Hợp tác xã, 40 Tổ hợp tác và 2 Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động trên các lĩnh vực: Dịch vụ-Thương Mại, môi trường, trồng trọt, chăn nuôi ..vv.. với tổng vốn điều lệ gần 100 tỷ đồng. Ngoài việc đáp ứng tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, các Tổ Hợp tác và Hợp tác xã còn góp phần tạo việc làm và thu nhập cho lao động địa phương.

 

Tuy nhiên, qua đánh giá, vẫn còn một số Hợp tác xã và Tổ hợp tác chưa phát huy hiệu quả trong hoạt động, mà nguyên nhân chủ yếu là do tư tưởng và cách làm còn theo lối cũ trước đây. Do đó, UBND huyện cho biết sẽ kiện toàn lại Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể, đồng thời chỉ đạo các ngành liên quan và UBND 14 xã, thị trấn hướng dẫn cho các Hợp tác xã và Tổ hợp tác tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, để hoạt động được duy trì theo hướng bền vững hơn và ngày càng phát triển đúng quy định pháp luật.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​