Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Tình hình phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện Long Thành
Ngày 14/10, UBND huyện Long Thành tổ chức buổi họp đánh giá tình hình hoạt động kinh tế tập thể trên địa bàn huyện, nhằm đề ra phương hướng phát triển loại hình kinh tế này trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế tập thể

Theo đó, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Long Thành đã thành lập được 26 Hợp tác xã, 40 Tổ hợp tác và 2 Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động trên các lĩnh vực: Dịch vụ-Thương Mại, môi trường, trồng trọt, chăn nuôi ..vv.. với tổng vốn điều lệ gần 100 tỷ đồng. Ngoài việc đáp ứng tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, các Tổ Hợp tác và Hợp tác xã còn góp phần tạo việc làm và thu nhập cho lao động địa phương.

Tuy nhiên, qua đánh giá, vẫn còn một số Hợp tác xã và Tổ hợp tác chưa phát huy hiệu quả trong hoạt động, mà nguyên nhân chủ yếu là do tư tưởng và cách làm còn theo lối cũ trước đây. Do đó, UBND huyện cho biết sẽ kiện toàn lại Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể, đồng thời chỉ đạo các ngành liên quan và UBND 14 xã, thị trấn hướng dẫn cho các Hợp tác xã và Tổ hợp tác tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, để hoạt động được duy trì theo hướng bền vững hơn và ngày càng phát triển đúng quy định pháp luật.

Chí Tài-Đài TT Long Thành