​Huyện Long Thành hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020

ng ngày 12/10/2020, tại Sân vận động huyện Long Thành, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Long Thành đã long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2020. Lễ giao nhận quân đã diễn ra đảm bảo nhanh gọn, chặt chẽ, an toàn. Các tân binh đều phấn khởi, tự hào sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Quang cảnh buổi lễ giao quân

Tham dự lễ giao quân có đồng chí Trần Trung Nhân – TUV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Lê Kim Bằng – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch, đồng chí Trương Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Nai. Về phía huyện Long Thành có đồng chí Dương Minh Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Ngô Thế Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Võ Tấn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo MTTQ các đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn và đông đảo thân nhân của 261 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Tại lễ giao nhận quân, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Võ Tấn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Long Thành biểu dương toàn thể các bạn thanh niên đã chấp hành nghiêm chỉnh lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian quy định, hồ hởi phấn khởi lên đường nhập ngũ. Qua đó cũng khẳng định 261 bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này là những người con ưu tú, là niềm tự hào của tuổi trẻ huyện Long Thành. Với môi trường quân đội, tin rằng các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”, trở thành người quân nhân gương mẫu, không phụ lòng tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Long Thành. Khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trở về địa phương, các đồng chí sẽ là nguồn cán bộ cho xã, cho huyện, là hạt nhân trong các chi, Đảng bộ cơ sở, các cơ quan doanh nghiệp để tiếp tục góp phần cùng với cán bộ và nhân dân huyện nhà xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Dương Minh Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà chúc mừng các thanh niên trúng tuyển

Theo đó, năm 2020 huyện Long Thành có 261 công dân ưu tú nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị gồm: Lữ đoàn Đặc công nước/Binh chủng Đặc công 50 thanh niên; Sư đoàn Bộ binh 302/Quân khu 7 128 thanh niên; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 50 thanh niên; Tiểu đoàn Vệ binh/Bộ Tham mưu/Quân khu 72 thành niên; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai 5 thanh niên; Đơn vị Công an 26 thanh niên.

Thay mặt cho các thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Mai Hoàng Minh (xã Tam An) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương đã tạo điều kiện để các tân binh thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Sự động viên của các gia đình và địa phương đã tiếp thêm sức mạnh cho các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. "Phát huy truyền thống Cách mạng, tôi xin hứa sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, học tập, rèn luyện thật tốt để hoàn thành mọi nhiệm vụ của người lính và sẵn sàng cống hiến hết mình trong quân đội",

Ngoài ra, lễ giao quân năm nay, do tình hình dịch bệnh viêm đường hộ hấp do chủng mới của virút Corona (nCov), thực hiện ý kiến chỉ đạo của Quân khu 7, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh Đồng Nai, tại điểm tổ chức giao nhận quân, các cơ quan quân đội, công an cũng cử lực lượng làm nhiệm vụ không cho thân nhân đưa tiễn thanh niên và người không liên quan cùng phương tiện vào bên trong khu vực tổ chức giao nhận quân; lực lượng y tế địa phương tổ chức kiểm tra thân nhiệt các thanh niên và những người tham gia giao nhận quân để đảm bảo an toàn, không để sót lọt trường hợp có khả năng nhiễm virus corona.

Doãn Thành – BTG