Họp rà soát tiến độ biên soạn Lịch sử Đảng bộ các xã, thị trấn

Sáng ngày 14/02/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức cuộc họp rà soát tiến độ biên soạn lịch sử Đảng bộ của các xã thị trấn trên địa bàn huyện, nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch số 244-KH/TU ngày 22/02/2019 của Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”.

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự có đồng chí Ngô Thế Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ trì cuộc họp. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Đoàn Trung Kiên – Chuyên viên Phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Thảo – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Doãn Đức Thành – HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trưởng, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã: Lộc An, Cẩm Đường, Bình An, Bàu Cạn, Long Phước, Tân Hiệp, Long Đức, An Phước, thị trấn Long Thành và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm thư ký buổi làm việc.

Tại cuộc họp, đồng chí Doãn Đức Thành – HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã báo cáo tóm tắt tình hình, tiến độ biên soạn lịch sử Đảng bộ của các xã thị trấn. Các xã, thị trấn cũng đã trình bày những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức triển khai biên soạn lịch sử.

Đ/c Doãn Đức Thành – HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông qua báo cáo tiến độ biên soạn

Tính đến tháng 02/2020, trên địa bàn huyện có 05 xã đã hoàn thành công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương; có 04 xã, thị trấn đã tổ chức hội thảo lần 2 và phấn đấu hoàn thành làm công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã, thị trấn; các xã còn lại dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2020.

Đại biểu trao đổi tại cuộc họp

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Ngô Thế Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã yêu cầu các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Trực tiếp chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương, phải xem đây là một nhiệm vụ chính trị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

- Tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ Ban Biên tập trong công tác sưu tầm, biên soạn lịch sử Đảng bộ của địa phương đảm bảo hoàn thành đúng theo nội dung, yêu cầu và thời gian quy định, làm công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ cấp mình.

- Lãnh đạo, chỉ đạo UBND xã quan tâm, hỗ trợ kinh phí đầy đủ theo quy định cho Ban Biên tập;…

Mỹ Tiên - BTGHU