Thứ 6 - 26/02/2016
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Phong trào "Phụ nữ thi đua xây dựng Nông thôn mới" lan tỏa mạnh ở huyện Long Thành
Trong những năm qua, công tác xây dựng và nâng chất lượng hoạt động trong toàn cấp hội, luôn được Hội Phụ nữ huyện Long Thành chú trọng thực hiện gắn với các phong trào thi đua, trong đó có phong trào “Phụ nữ thi đua xây dựng Nông thôn mới”. Phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các hội viên trong nỗ lực phát triển kinh tế và tham gia đóng góp thực hiện bê tông, nhựa hóa các tuyến đường giao thông nông thôn gắn với công tác giữ gìn vệ sinh môi trường.

 

Theo đó các cấp Hội Phụ nữ huyện Long Thành đã huy động và quản lý các nguồn vốn trên 70 tỷ đồng giúp cho gần 11.000 lượt hội viên vay. Trong đó, mô hình "Tổ phụ nữ tiết kiệm" với tổng số 627 tổ, nhóm đã thu hút hơn 18.000 hội viên có điều kiện kinh tế khá giả góp vốn, để hàng năm xét cho từ 1.000-2.000 hội viên cần vốn được vay, với mức vay mỗi lần từ 2 đến hơn 30 triệu đồng để phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi hay buôn bán nhỏ. Qua đó, đã góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện xuống còn còn 0,35% vào cuối năm 2018. Bà Lê Thị Liêu - Hội viên Phụ nữ ấp 3 xã An Phước chia sẽ: Tôi vay được 30 triệu đồng, tuy số tiền vay nó không lớn nhưng đã giúp cho tôi có điều kiện ban đầu để khởi nghiệp kinh doanh. Cũng do vốn ít nên ban đầu tôi chỉ bán một số mặt hàng thật sự thiết yếu cho người dân, quan trọng là mình vui vẻ cởi mở nên khách hàng ngày càng đông, tiệm tạp hóa cũng phát triển lên. Hiện tại, mỗi tháng thu nhập từ buôn bán được từ 5 đến 7 triệu đồng, cũng giúp gia đình trang trãi được cuộc sống hàng ngày.


3936.jpg 

Bà Liêu đang bán hàng cho khách

 

Khi kinh tế gia đình đã phát triển ổn định, các hội viên phụ nữ không ngại đóng góp kinh phí để cùng chính quyền địa phương nâng cấp, xây mới các công trình dân sinh theo hình thức xã hội hóa. Chỉ tính từ năm 2016 đến nay, hưởng ứng Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đã tham gia đóng góp trên 1,7 tỷ đồng, hiến 200 mđất cùng ngày công lao động để bê tông, nhựa hóa nhiều tuyến đường giao thông nông thôn. Bà Nguyễn Thị Thủy-Hội viên Phụ nữ khu 13 xã Long Đức bày tỏ: Trước đây con đường Hẻm 5 ngang qua nhà tôi nói chung cũng đi lại được, nhưng khi nghe xã vận động tiền nâng cấp lên đường nhựa theo Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, gia đình tôi cũng như những bà con khác ở đây đều vui vẻ đóng góp, riêng nhà tôi đóng góp 6 triệu đồng. Đường mới khang trang giúp cho người dân đi tập thể dục, buôn bán, vận chuyển nông sản và trẻ nhỏ đi học cũng có nhiều thuận lợi hơn trước.

 

Các cấp Hội Phụ nữ huyện Long Thành cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt. Thường xuyên tổ chức ra quân tổng vệ sinh tại một khu vực dân cư hay một tuyến đường bao gồm quét dọn rác, lá cây, đất cát rơi vãi, khơi thông cống thoát nước và tháo dỡ những tờ quảng cáo rao vặt treo dán trái phép. Bà Lê Thị Yến-Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Long Đức cho biết thêm: Ngoài việc vận động chị em đóng góp tiền làm đường, lắp đèn chiếu sáng, Hội còn nhắc nhở chị em thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ môi trường sống của cộng đồng. Đối với rác thải sinh hoạt sẽ phân loại hữu cơ, vô cơ cho vào túi để trước cửa nhà cho xe rác thu gom chứ không vất lung tung, cũng như không xả nước sinh hoạt ra đường giao thông, khu dân cư mà lưu dẫn xuống đường cống. Đồng thời vận động chi em trồng hoa, cây xanh để cảnh quan "Sáng, xanh,sạch, đẹp".


3936-5.jpg 

Hội viên phụ nữ xã An Phước thực hiện tốt việc bỏ rác đúng nơi quy định

 

Hội Phụ nữ các cấp sẽ tiếp tục hỗ trợ vốn cho chị em hội viên phát triển các hình thức sản xuất, chăn nuôi, buôn bán, đồng thời giới thiệu việc làm cho các chị tại các cơ sở sản suất, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn. Vận động hội viên tiếp tục đóng góp tiền, ngày công và hiến đất để nâng cấp, mở rộng các con đường ở nông thôn. Ngoài ra, Hội cũng sẽ vận động chị em hội viên tham gia bảo hiểm y tế, bảo vệ môi trường, sử dụng nước sạch, hỗ trợ tặng học bổng và sổ tiết kiệm. Qua đó sẽ góp phần chung tay thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo đúng tiến độ đề ra. Bà Mai Thị Huệ-Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Long Thành khẳng định.

 

Có thể nói, Phong trào “Phụ nữ thi đua xây dựng Nông thôn mới”không chỉ giúp cho đời sống kinh tế của hội viên phát triển khấm khá, bộ mặt nông thôn thay đổi mà còn phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong xây dựng huyện Long Thành ngày càng giàu mạnh, văn minh và sớm hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​