Tiến độ tổ chức Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn huyện Long Thành

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành đã ban hành Kế hoạch số 249-KH/HU để triển khai thực hiện, đồng thời ban hành Kế hoạch số 261-KH/HU ngày 13/11/2019 để chỉ đạo theo dõi, nắm bắt tình hình nhân dân đối với Đại hội Đảng các cấp, tổng hợp ý kiến của nhân dân đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng bộ huyện, văn kiện Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh và văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Qua theo dõi, nắm bắt tình quần chúng nhân dân trước Đại hội Đảng các cấp, nhìn chung, tình hình nhân dân ổn định, vui mừng phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng, chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Về tình hình đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, trong thời gian thực hiện các Đảng ủy cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy chi bộ trực thuộc thực hiện công tác chuẩn bị báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy và công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội theo Hướng dẫn số 22-HD/BTCTU ngày 26/6/2019 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đến nay, toàn Đảng bộ huyện Long Thành có 269/269 chi bộ tổ chức xong đại hội, đạt 100%.

Đối với chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện, trên cơ sở quán triệt thực hiện Kế hoạch số 249-KH/HU ngày 05/9/2019 của Huyện ủy, các chi, Đảng bộ cơ sở đã cụ thể hóa thành kế hoạch của mình và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Đã thành lập các tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban phục vụ Đại hội. Hiện nay, các chi, Đảng bộ cơ sở đang trong quá trình dự thảo, lấy ý kiến đóng góp báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp ủy. Ngoài ra Ban Thường vụ Huyện ủy đã thống nhất chọn Đảng bộ thị trấn Long Thành tổ chức Đại hội điểm để đánh giá rút kinh nghiệm chỉ đạo chung trong toàn Đảng bộ huyện, dự kiến hoàn thành cuối tháng 3/2020; đồng thời chọn Đảng bộ xã Tân Hiệp và Đảng bộ khối Kinh tế thí điểm thực hiện Đại hội Đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu Bí thư cấp ủy.

Đối với đại hội Đảng bộ huyện, để chuẩn bị công tác xây dựng văn kiện Đại hội, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập Tiểu ban xây dựng văn kiện Đại hội và các Tổ biên soạn văn kiện Đại hội. Trên cơ sở xây dựng kế hoạch soạn thảo, biên tập văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025, hiện nay các Tổ biên soạn văn kiện đang trong quá trình dự thảo, thu thập, thống kê số liệu kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngoài ra công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025 phải đảm bảo nguyên tắc: Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Cấp ủy nhiệm kỳ mới phải đặc biệt coi trọng việc nâng cao chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới.

Tuấn Anh- Ban Dân vận Huyện ủy