Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
​Khai mạc Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV
Sáng ngày 21/10/2019 tại Hà Nội, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV chính thức khai mạc, theo chương trình kỳ họp, dự kiến kỳ họp lần này Quốc hội sẽ làm việc trong 28 ngày (không kể ngày nghỉ); dự kiến bế mạc vào ngày 27/11/2019.

Theo thông tin của Tổ đại biểu Quốc hội số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai tại đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại huyện Long Thành vào ngày 30/9/2019, dự kiện tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 13 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 9 dự án luật khác như: Bộ luật Lao động (sửa đổi); Chứng khoán (sửa đổi); Thư viện; Lực lượng dự bị động viên; Dân quân sự vệ (sửa đổi); Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Thanh niên (sửa đổi); Đầu tư theo hình thức đối tác công tư; Hoà giải, đối thoại tại Toà án; Đề án thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của Hà Nội... chủ trương đầu tư dự án hồ chứa nước Ka Pet, (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận); nghe Chính phủ báo cáo về công tác đối ngoại của Nhà nước năm 2019... Đồng thời, Quốc hội dành 3 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ. Ngoài ra, Quốc hội sẽ phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; miễn nhiệm Uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm UB Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định; bầu Chủ nhiệm mới của UB Pháp luật mới.

Một trong những nội dung rất quan trọng có tác động rất lớn đến huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đó là Quốc hội xem xét báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (giai đoạn 1).

Doãn Thành –BTG