Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Huyện Long Thành sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới
Sau 10 năm triển khai thực hiện với sự nỗ lực và quyết tâm cao, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại huyện Long Thành đã mang lại những hiệu quả rõ nét, bộ mặt nông thôn ở nhiều địa phương của huyện đã thay đổi rõ nét đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tạo tiền đề vững chắc để Long Thành quyết tâm thực hiện các tiêu chi Nông thôn mới nâng cao.

 

Xác định hệ thống giao thông nông thôn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế cũng như việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Ngay từ khi bắt tay vào thực hiện, huyện Long Thành đã huy động tối đa các nguồn lực để nâng cấp, sửa chữa và làm mới hệ thống giao thông từ huyện đến cơ sở. Trong giai đoạn từ 2010 - 2019, huyện đã đầu tư làm mới hơn 412 km đường giao thông với tổng kinh phí hơn 651 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn xã hội hóa hơn 79 tỷ đồng, chiếm 12,3%. Từ đó, đã giúp kết nối hệ thống giao thông ở địa phương, tạo thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển nông sản, hàng hóa của người dân, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Anh Điều Phua - Trưởng làng dân tộc Stiêng, xã Tân Hiệp chia sẻ: Sau 10 xây dựng nông thôn mới, bản thân tôi cảm thấy bộ mặt xây dựng nông thôn mới của huyện Long Thành được phát triển. Đặc biệt là cơ sở giao thông được kết nối từ huyện đến xã, tạo điều kiện cho người nông dân vận chuyển hàng hóa, nông sản. Tôi thấy đây là chủ trương rất đúng đắn của Đảng và nhà nước, giúp cho đời sống người dân ngày càng phát triển, đi lên. Ông Trịnh Hùng Sơn - Người dân xã Long Phước, huyện Long Thành cho biết thêm: Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi khá rõ nét, đúng là như vậy. Nếu như trước đấy 10 năm về vùng nông thôn nó khác, nhưng đến bây giờ bộ mặt nông thôn được thay đổi rõ nét, từ việc đường làng, ngõ xóm đã chuyển biến rất tích cực, cảnh quan môi trường cũng đã khác rồi.


3943.jpg

Hạ tầng giao thông nông thôn được huyện chú trọng đầu tư


Để giúp cải thiện kinh tế và đời sống của người dân, huyện Long Thành đã tập trung vào công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động ở nông thôn. Sau 10 năm thực hiện. huyện đã tổ chức đào tạo nghề cho hơn 20.000 học viên. Trong đó, đào tạo nghề cho lao động nông thôn được 4.500 học viên, giải quyết việc làm cho hơn 70.000 lao động. Qua đó, đã giúp người dân có công ăn việc làm và thu nhập ổn định, đời sống kinh tế của người dân ngày càng được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 19,5 triệu đồng lên 58,6 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1%. Đây là những minh chứng rõ nét cho hiệu quả mà chương trình xây dựng nông thôn mới mang lại. Chị Hà Thị Xuân - Nông dân xã Bàu Cạn chia sẻ: Trước đây tôi cũng chăn nuôi bò, ai nuôi sao tôi nuôi vậy, tôi nuôi đại thôi, thấy hiệu quả không cao, bò chậm lớn rồi nhiều bệnh. Sau khi tôi được  hướng dẫn vào lớp kỹ thuật chăn nuôi, tôi áp dụng kỹ thuật chăn nuôi vào công việc chăn nuôi của gia đình thì tôi thấy bò mỗi lần bệnh thì tôi phát hiện bị bệnh gì, tôi chữa trị được sớm hơn. Tôi thấy hiệu quả chăn nuôi năng suất hơn những lần trước, kinh tế gia đình cũng được thay đổi. Ông Phan Văn Ngọc - Phó trưởng phòng LĐTB và XH huyện Long Thành cho biết thêm: Về hiệu quả công tác đào tạo nghề nông thôn thì trong những năm qua, thì đối với đào tạo về lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp, thì phải nói từng đối tượng được học nghề sau khi học xong thì tạo cho người dân có một kiến thức nhất định để người ta mở ra những cái nghề này hoặc những người có điều kiện để người ta đầu tư đi vào sản xuất, để đáp ứng nhu cầu, nâng cao đời sống nhân dân, có việc làm ổn định.


3943-5.jpg

Đào tạo nghề may công nghiệp

 

Bên cạnh việc phát triển kinh tế và giải quyết việc làm cho người dân, huyện còn chú trọng đầu tư các thiết chế văn hóa, phục vụ cho đời sống tinh thần của người dân. Trong 10 năm, huyện đã đầu tư 63 công trình thiết chế văn hóa với tổng kinh phí hơn 72 tỷ đồng. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được thường xuyên tổ chức tạo sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu của người dân, góp phần kéo giảm tệ nạn xã hội tại địa phương. Ông Trịnh Hùng Sơn - Người dân xã Long Phước, huyện Long Thành chia sẻ: Các hoạt động văn hóa thật ra trước đây rất hiếm, nhưng bây giờ, buổi sáng người ta hoạt động tập dưỡng sinh của người cao tuổi, rồi tham gia các tổ chức khác, hàng tuần các câu lạc bộ hoạt động tập trung đông người sinh hoạt, kỷ niệm các ngày lễ lớn của nhân dân, của nhà nước ta. Cũng từ đó, cái tệ nạn xã hội đúng là giảm đi, trước đây rượu chè, bài bạc tụ điểm đánh rất nhiều, nhưng bây giờ ít thấy, những cái đó ít thấy, cái tệ nạn nó tự đẩy lùi đi.


3943-10.jpg

Toàn cảnh Trung tâm VHTT & TT huyện Long Thành được đầu tư xây dựng phục vụ người dân 

3943-15.jpg

Một góc thị trấn Long Thành

 

Sau 10 năm triển khai, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại huyện Long Thành đã có bước đột phát mạnh mẽ, hệ thống kết cấu hạ tầng, kinh tế xã hội ngày càng thay da đổi thịt, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và sự đồng tình hưởng ứng của người dân sẽ là tiền đề cơ bản để huyện Long Thành hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng huyện Long Thành thành Thị xã, ngày càng giàu đẹp và văn minh.

 

Phùng Viện - Trung tâm VHTT & TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​