Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Công an huyện Long Thành triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn

Thời gian qua, Công an huyện Long Thành đã  tăng cường  ra quân thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện quyết liệt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Vừa qua đã phối hợp cùng lực lượng Công an  xã Bình  Sơn triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ tại nhà bà Nguyễn Thị Hằng tại ấp 4 xã Long An, Long Thành

Từ nguồn tin, ngày 26/02/2020, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác Công an huyện Long Thành phát hiện tại căn nhà không rõ chủ ở ấp 6, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có ba người gồm:  Phạm Thanh Nhàn, sinh năm 1987, cư ngụ tại ấp 1, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai; Phan Thị Thanh, sinh năm 1993, cư ngụ tại ấp Cây Huệ, xã Hòa An, huyện Giồng Riềng, Kiên Giang; Nguyễn Thị Trang,  sinh năm 2002, cư ngụ tại cây số 125, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, Đồng Nai và nhiều dụng cụ sử dụng ma túy.

Ngoài ra còn phát hiện trên đầu của Phạm Thanh Nhàn đang đội mũ có một gói ny long kích thước khoảng 05cm x 10cm hàn kín hai đầu bên trong có chứa các hạt tinh thể màu trắng không rõ hình, nghi là ma túy tổng hợp dạng đá. Qua làm việc, Nhàn khai nhận gói nylong trên là ma túy đá của Nhàn. Tổ công tác tiến hành thu giữ tang vật; đưa Nhàn, Trang, Thanh về Công an xã Bình Sơn lập biên bản bắt giữ người phạm tội quả tang đối với Phạm Thanh Nhàn. Hiện tại, các đối tượng nói trên đang bị tạm giữ để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Đối tượng Nhàn thừa nhận đã nhiều lần móc nối với đối tượng Nững ở xã Long An để nhận ‘hàng” về cung cấp ma túy cho con nghiện khu vực xã Bình Sơn. Vào khoảng 14 giờ 00 phút ngày 26/2/2020, Công an huyện phối hợp với Công an xã Bình Sơn, tổ chức bắt quả tang trong người Trần Văn Nững, cư ngụ tại ấp 4, xã Long An, huyện Long Thành đang điều khiển xe mô tô biển số: 65H1-138.34 tại khu vực lô cao su thuộc ấp 6, xã Bình Sơn, huyện Long Thành tàng trữ 01 gói nylong kích thước khoảng 05cm x 10cm nghi là ma túy đá. Qua đấu tranh,  đối tượng khai nhận đang trên đường đi giao bán ma túy đá cho Nhàn thì bị lực lượng Công an kiểm tra và phát hiện. Tổ công tác tiến hành thu giữ tang vật, đưa về Công an xã Bình Sơn, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Trần Văn Nững. Đấu tranh mở rộng, lực lượng Công an huyện tiếp tục ra lệnh khám xét khẩn cấp nhà bà Nguyễn Thị Hằng- mẹ vợ Nững thu giữ thêm 08 gói ny long nghi là ma túy đá.

Tiếp tục điều tra đến ngày 27/02/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp liên quan đến việc mua bán ma túy đối với đối tượng Nguyễn Quốc Khánh -con bà Hằng, SN: 1988, HKTT: ấp 4, xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai. Ngoài ra, Công an huyện đã phát hiện thêm 05 con nghiện sử dụng trái phép trên địa bàn, test ma túy và lập danh sách, củng cố hồ sơ đưa vào diện quản lý tại địa phương theo quy định.

NH-VH &TT