Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Giám sát kết quả thực hiện Quy chế phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm
Ngày 25/10, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Long Thành tổ chức đoàn giám sát kết quả thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa các ngành Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân và Tòa án Nhân dân trong năm 2019.

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đang làm việc với cán bộ, nhân viên Viện Kiểm sát Nhân dân huyện

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Long Thành phối hợp với Cơ quan điều tra và Tòa án đã tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo và kiến nghị khởi tố được 90 tin; tham gia khám nghiệm 52 hiện trường tai nạn giao thông và các vụ việc khác; phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp 36 đối tượng; truy tố 115 vụ/227 bị can; xét xử 103/188 bị cáo; ra quyết định thi hành án tù có thời hạn 137 người, án treo 106 người, cải tạo không giam giữ 3 người ... Nhìn chung hoạt động bắt giữ người, khởi tố tội danh và xét xử của các ngành Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân đã thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Long Thành đã yêu cầu đội ngũ cán bộ, chuyên viên của các ngành nói trên cần nâng cao hơn nữa quy chế phối hợp, trình độ, năng lực nghiệp vụ để rút ngắn thời gian giải quyết các vụ việc, cũng như tránh thiếu sót trong quá trình giải quyết các vụ án; luôn chủ động nắm chắc tình hình, tổng hợp nguyên nhân, điều kiện phát sinh vi phạm, tội phạm để tham mưu, đề xuất kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương những giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn.

Chí Tài-Đài TT Long Thành