Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
​Xã Long Đức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020
Thực hiện kế hoạch số 90/KH-HĐNVQS ngày 14/10/2019 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Đức về sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Sáng ngày 23-10, tại trạm y tế xã Long Đức, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự nguồn công dân chuẩn bị nhập ngũ năm 2020 nhằm phân loại những công dân mắc các bệnh lý thuộc diện miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự, công dân không đủ điều kiện sức khỏe.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân vào đầu năm 2020 đạt kết quả tốt, sau khi tổ chức nắm nguồn, triển khai đăng ký quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện công tác xét duyệt tiêu chuẩn, Ban Chỉ huy quân sự xã đã kết hợp với Trạm y tế xã Long Đức tổ chức khám sức khoẻ sơ tuyển cho 92 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; Trong đợt này, các thanh niên được khám sơ tuyển sức khỏe, khám sàng lọc các bước gồm: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật.

Việc khám tuyển được tổ chức nghiêm túc, khách quan nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khoẻ để sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi khám tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã sẽ tiếp tục thực hiện các bước còn lại để tuyển chọn những thanh niên có chất lượng với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên 100% thanh niên đã đến đúng thời gian quy định, thái độ hợp tác và chấp hành đúng theo yêu cầu khám tuyển.

Võ Thị Bích Phượng – CC. VHXH