Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Long Đức lần thứ 4 và củng cố kiện toàn ủy viên ủy ban mặt trận xã khóa X (nhiệm kỳ 2019- 2024)
Chiều ngày 28/10, tại Hội trường UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Đức tổ chức Hội nghị UBMTTQVN xã Long Đức lần thứ 4; củng cố kiện toàn ủy viên ủy ban mặt trận xã khóa X (nhiệm kỳ 2019- 2024) đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2019, đồng thời đề ra Chương trình hành động quí IV năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện và chấp hành đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền thực hiện tốt pháp luật và quy ước, hương ước của địa phương, phòng chống tệ nạn xã hội từ đó tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ xã còn thực hiện tốt việc tuyên truyền thực hiện và tổng kết 10 năm cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thực hiện tốt việc phát huy dân chủ, đại diện về quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

9 tháng năm 2019 đã vận động nhân dân tổ 3 khu 14 làm đèn đường nhánh đường xương cá liên tổ với tổng kinh phí gần 10.000.000đ thắp sáng tuyến đường với chiều dài đoạn đường hơn 300m. Phối hợp vận động 776 xuất với tổng tiền 263.000.000đ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn, cán bộ, công nhân viên chức từ xã đến các khu. Vận động tiền mặt được 72.100.000đ. Trong dịp lễ Vu Lan đã phối hợp vận động 320 suất quà mỗi suất trị giá từ 200- 500 nghìn đồng hỗ trợ cho các đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn, người cao tuổi trẻ em khuyết tật.

Phối hợp vận động xây dựng nhà Đại đoàn kết, mái ấm tình thương cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn. Kết quả vận động xây dựng được 03 căn nhà với kinh phí vận động là 325.000.000đ trong đó ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Nam Đồng Nai tài trợ 50.000.000, ngân hàng BIDV 50.000.000đ, công ty kiềm nghĩa 50.000.000đ, số tiền còn lại do các gia đình đóng góp. Hỗ trợ cho ông Huỳnh Công Triều hộ có hoàn cảnh khó khăn, có con bị bệnh hiểm nghèo số tiền là 3.500.000 đồng trong đó trích từ quỷ vì người nghèo là 2.000.000 đồng. Hỗ trợ hộ bà Phạm Thị Bình hộ nghèo với số tiền 3.000.000 đồng trích từ quỹ vì người nghèo. Ngoài ra UBMTTQ xã hỗ trợ các phần quà cho các đối tượng trong các dịp lễ trao nhà và khó khăn đột xuất trị giá hơn 3.000.000đ trích từ nguồn khen thưởng của tập thể và cá nhân trong BTT.

Tại Hội nghị đã thông qua Thông báo của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ và tiến hành hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã củng cố kiện toàn ủy viên ủy ban mặt trận xã khóa X (nhiệm kỳ 2019- 2024) đối với bà Trần Kim Nhung – Phó bí thư Đảng ủy xã Long Đức.

Võ Thị Bích Phượng – CC. VHXH