Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bàu Cạn
Trước kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Long Thành. Sáng ngày 12/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (Đơn vị số 11) gồm: Ông Cao Tiến Dũng -PBT, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trương Đình Quốc- Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Nai, ông Nguyễn Minh Hoàng-Phó Giám đốc Sở xây dựng cùng đại biểu HĐND huyện (Đơn vị số 13) đã có buổi tiếp xúc với 50 cử tri Bàu Cạn.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh (Đơn vị số 11) và HĐND huyện (Đơn vị số 13)

Tại đây, cử tri chủ yếu phản ánh các vấn đề bức xúc trên lĩnh vực đất đai bao gồm: Tranh chấp giữa các hộ dân với nhau và tranh chấp với Nông trường cao su Thái Hiệp Thành, mà nguyên nhân xuất phát từ công tác quản lý Nhà nước về đất đai không chặt chẽ xảy ở các giai đoạn trước đây; kiến nghị được phép tách thửa đất cho con và nhu cầu chuyển nhượng để có tiền trang trãi cuộc sống của người dân; vấn đề sai lệch diện tích khi thực hiện cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cử tri đang phản ánh vấn đề bức xúc trên lĩnh vực đất đai

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị tiếp tục nâng cấp, làm mới các tuyến đường giao thông nông thôn kết hợp xây dựng mương thoát nước và lắp đèn chiếu sáng, để tạo điều kiện cho người và phương tiện lưu thông an toàn, nhất là học sinh; yêu cầu làm rõ quy hoạch dự án xây dựng làng quân nhân rộng hơn 40 hecta ở địa bàn ấp 3; các phương tiện vận chuyển rác vào khu xử lý rác tập trung xã Bàu cạn chạy quá tốc độ gây mất an toàn giao thông; tình trạng mất an ninh trật tự tại khu chợ tự phát ấp 1. Đặc biệt, cử tri bày tỏ bức xúc với vấn đề gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia ở năm vừa qua, gây nhiều thiệt thòi cho những học sinh có năng lực học tập giỏi thật sự ...

Phần lớn những ý kiến phản ánh của cử tri đã được các ngành, các cấp huyện Long Thành giải đáp, phân tích, hướng dẫn cụ thể ngay tại hội nghị. Những ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận và sẽ chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét để có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Chí Tài-Đài TT Long Thành