Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
HĐND tỉnh tiếp xúc cử xã Lộc An
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Long Thành. Chiều ngày 12/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (Đơn vị số 10) gồm: Ông Nguyễn Quốc Hùng-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Thế Ân-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Long Thành, bà Trương Thị Kim Huệ-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại biểu HĐND huyện Long Thành (Đơn vị số 3) đã có buổi tiếp xúc với gần 60 cử tri xã Lộc An.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh (Đơn vị số 10) và đại biểu HĐND huyện Long Thành (Đơn vị số 3)

Tại đây, cử tri đã phản ánh nhiều vấn đề dân sinh đang diễn ra tại địa phương như: Tình trạng lấn chiếm đất nghĩa địa của các hộ dân sinh sống giáp ranh; xe quá tải trọng lưu thông làm cho đường giao thông nông thôn nhanh xuống cấp; các phương tiện vận tải dừng đậu trước hàng quán ven đường Tỉnh lộ 769 gây cản trở giao thông; nạn trộm cắp gia tăng khi người dân đi làm vắng nhà; một số hộ dân không đăng ký thu gom rác nhưng lại lén vất rác thải sinh hoạt bừa bãi ra môi trường dân cư và xuống suối Quế; một xưởng cưa gỗ gây ô nhiễm tiếng ồn cho các hộ dân xung quanh.

Cử tri Huỳnh Văn Chương kiến nghị Hồ chứa nước Thanh Bình cần có sự điều tiết nước hợp lý

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị Hồ chứa nước Thanh Bình cần có sự điều tiết nước hợp lý mỗi khi trời mưa lớn để không gây ngập lụt cho vùng hạ lưu, cùng với xây dựng thêm và thực hiện nạo vét mương thoát nước dọc đường Tỉnh lộ 769; nhanh chóng lắp đặt hệ thống cung cấp nước máy khắp địa bàn cho người dân sử dụng thay cho nguồn nước giếng không còn đảm bảo an toàn; tạo thuận lợi về thủ tục hành chính để người dân tiếp cận nguồn vốn chính sách xã hội dễ dàng hơn; cần điều chỉnh loại đất trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì đã lâu người dân trong xã không còn trồng lúa nước; quyền được tách thửa đất cho các thành viên trong một hộ gia đình; Công an huyện cần bố trí Cảnh sát giao thông phân luồng tại Ngã tư Lộc An mỗi khi đèn tín hiệu nơi đây bị mất điện ...

Tất cả các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri đã được các ngành, các cấp huyện Long Thành giải đáp, hướng dẫn cụ thể ngay tại hội nghị.

Chí Tài-Đài TT Long Thành