UBND xã Tam An đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh covid-19

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, là mối nguy hại trong cộng đồng, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, hạn chế tối đa dịch bệnh covid-19 thâm nhập vào địa bàn. UBND xã đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid -19, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, chỉ đạo Đài truyền thanh xã tuyên truyền lưu động liên tục về các biện pháp chủ động phòng ngừa dịch bệnh để nâng cao nhận thức trong nhân dân, chỉ đạo Ban công an xã và Trạm y tế tiến hành thống kê ra soát số người lao động trở về địa phương trong thời gian xảy ra dịch. Ngoài việc kiểm soát chặc các trường hợp lao động đi nước ngoài trở về, UBND xã đã tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang đối với người dân đến liên hệ công việc tại trụ sở UBND xã.

Người dân được đo thân nhiệt và ghi nhận thông tin trước trụ sở UBND xã

Địa phương cũng chuẩn bị sẵn các tài liệu, thiết bị y tế để phục vụ người dân khi đến giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính. Tất cả cán bộ, công chức của xã đều phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi giải quyết thủ tục hành chính đối với người dân.

Bảng chỉ dẫn đặt trước Văn phòng 1 cửa

Băng rôn tuyên truyền trước Trụ sở UBND xã

Với sự đồng lòng, tin tưởng, chia sẻ, hưởng ứng những quyết sách phòng, chống dịch Covis 19, nhất định sẽ đẩy lùi, chặn đứng dịch, áp dụng mọi biện pháp, mọi sáng kiến bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường, đồng thời quyết tâm hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Trần Hồng Phước – CCVH xã Tam An