Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Huyện Long Thành đảm bảo thanh niên đạt sức khỏe nhập ngũ năm 2020
Những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện Long Thành luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao dựa trên các tiêu chí về chính trị, trình độ học vấn, sức khỏe. Trong đó, khám sức khỏe là bước cuối cùng luôn được Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp thực hiện chặt chẽ, khoa học và chính xác. Năm nay, công tác này tiếp tục được thể hiện rõ trong đợt khám sức khỏe NVQS cấp huyện diễn ra từ 19-27/11, cùng với đó là tinh thần hăng hái khám sức khỏe của thanh niên.

 

Ở các năm trước, khám sức khỏe NVQS cấp huyện ở Long Thành được chia theo cụm, nhưng năm nay tất cả 940 thanh niên của 14 xã, thị trấn được đưa về khám tập trung tại Nhà thi đấu đa năng thị trấn Long Thành. Theo Ban Chỉ huy quân sự huyện cho biết, cách làm này vừa để tiết kiệm chi phí, đồng thời đảm bảo tốt cho công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình khám, nhằm mang lại niềm tin tưởng cao cho thanh niên và giúp địa phương thực hiện đạt chỉ tiêu, chất lượng giao quân. Mặc dù các thanh niên có hoàn cảnh bản thân, gia đình khác nhau, song nhờ UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nên tất cả đều thể hiện tinh thần hăng hái khám sức khỏe NVQS và sẵn sàng lên đường nhập ngũ.


4072.jpg 

Thanh niên xếp hàng trật tự khám thể lực (Khâu khám sức khỏe NVQS đầu tiên)

 

Thanh niên khám sức khỏe NVQS Mai Hoàng Minh ở xã Tam An nói: Em vừa mới học xong trường nghề, lẽ ra em sẽ học tiếp lên đại học, nhưng em quyết định đăng ký khám sức khỏe NVQS theo lệnh gọi của xã. Nếu có kết quả trúng tuyển, em sẵn sàng tạm gác lại việc học sang một bên để thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Vì em xác định nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là trên hết, sau hai năm hoàn thành quân ngũ em có thể tiếp tục việc học, bởi tuổi em vẫn còn trẻ. Thanh niên khám sức khỏe NVQS Hoàng Phi ở xã Phước Thái cũng chia sẽ: Em hiện đang làm công nhân, hàng tháng cũng phụ giúp một khoản chi phí sinh hoạt cho gia đình, nhưng khi có lệnh gọi khám sức khỏe NVQS thì em cũng sẵn sàng đăng ký, bởi em đặt trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc lên trên hết. Bố mẹ cũng có động viên em đi khám, nếu trúng tuyển thì cứ việc lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, còn kinh tế của gia đình thì bố mẹ có thể tự xoay sở được.


4072-15.jpg 

Thanh niên Hoàng Phi đang được Bác sỹ khám nội

 

Đồng chí Phan Văn Tân-Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tam An cho biết: Sau khi nhận lệnh từ Hội đồng NVQS huyện, Hội đồng NVQS xã Tam An đã phát lệnh gọi cho thanh niên trước 15 ngày, đa số thanh niên hưởng ứng tích cực, nhưng cũng có một số gia đình thanh niên tỏ ra e ngại. Tuy nhiên, sau khi được Hội đồng NVQS xã tổ chức vận động, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, các gia đình đã vui vẻ cho con em đi khám sức khỏe NVQS. Mai này, địa phương sẽ giúp các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển kinh tế, để các thanh niên an tâm công tác trong môi trường quân đội.


4072-5.jpg 

Các bước khám sức khỏe NVQS cho thanh niên được thực hiện đúng theo trình tự

 

Qua ghi nhận các bước khám sức khỏe NVQS cho thanh niên về thể lực, nội khoa, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, xét nghiệm đều được các Y-Bác sỹ thực hiện đúng theo trình tự, nhanh và chính xác. Sau khi có kết quả thanh niên đạt đầy đủ các yếu tố về sức khỏe trúng tuyển NVQS, dựa theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng, Hội đồng NVQS huyện sẽ tuyển chọn ưu tiên dự kiến 235 thanh niên có trình độ từ cao xuống thấp nhập ngũ, cũng như triển khai thực hiện các bước kế tiếp cho công tác tuyển quân năm 2020 thành công tốt đẹp.


4072-10.jpg

Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chặt chẽ trong suốt quá trình khám

 

Sau khi có kết quả khám sức khỏe, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn sẽ tổ chức bình cử công khai. Sau khi có có kết quả bình cử công khai, sẽ niêm yết danh sách thanh niên đạt sức khỏe và danh sách thanh niên nhập ngũ năm 2020 tại trụ sở các ấp, khu và UB các xã, thị trấn. Kế tiếp, Ban Chỉ huy quân sự huyện sẽ hiệp đồng quân số với các đơn vị nhận quân và làm tất cả công tác chuẩn bị, để tổ chức lễ phát lệnh nhập ngũ năm 2020 và lễ giao nhận quân theo đúng thời gian quy định của cấp trên. Thượng Tá Nguyễn Văn Trọng-Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành cho biết thêm.

 

Cùng với công tác chuẩn bị tổ chức hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới, chính quyền địa phương các xã, thị trấn cũng sẽ thực hiện các chương trình thăm hỏi, tặng quà, tổ chức giao lưu văn hóa-văn nghệ để giúp thanh niên vững vàng thêm lý tưởng cách mạng, sẵn sàng hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Chí Tài- TTVHTTTT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​