Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Giám sát kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế tại xã An Phước
Sáng ngày 22/11, Tổ đại biểu HĐND huyện Long Thành đơn vị số 1 đã tổ chức giám sát kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về  bảo  hiểm  y tế và thực hiện quy trình khám bệnh cho đối tượng tham gia bảo hiểm  y tế trên địa bàn xã  An Phước.

Tính đến thười điểm hiện tại tỷ lệ tham gia  bảo  hiểm y tế trên toàn xã đạt 90,5%; có được kết quả trên là  nhờ UBND xã chú trọng công tác tuyên truyền cho người dân về chính sách, pháp luật BHYT, trong năm đã tổ chức tuyên truyền được 6 đợt  và  phát 300 tờ rơi; khám bệnh cho 6902 lượt người,  trung bình mỗi ngày có 31 lượt người đến  khám  và điều trị, trong đó số lượng có thẻ BHYT là 2923 lượt; hiện tại trạm y tế xã có 14 phòng chức năng và trang thiết  bị y tế đảm bảo phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bên cạnh đó vẫn  còn  tồn  tại một số  khó  khăn như: một số thuốc không nằm trong danh mục thuốc  được sử dụng ở tuyến xã, nhất là các thuốc điều trị  mãn tính; các trạm y tế  xã không được BHXH quyết toán tiền siêu âm, điện châm gây khó  khăn cho người bệnh.

Qua buổi làm việc, đoàn đánh giá cao những nỗ lực của UBND xã trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT và thực hiện quy trình khám bệnh cho đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn xã, đồng thời yêu cầu các ban ngành đoàn thể xã khắc phục những khó khăn còn tồn tại, tích cực tuyên truyền các chính sách, pháp luật về BHYT để nâng cao diện bao phủ BHYT trên  địa bàn  huyện.

Huy Hoàng - TTVHTTTT huyện Long Thành