Tổ chức Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ xã Bình An giai đoạn 1975-2020

Ngày 31/3/2020 tại Hội trường UBND xã Bình An, Đảng ủy xã Bình An đã tổ chức Hội thảo lần thứ nhất lịch sử Đảng bộ xã Bình An giai đoạn 1975-2020.

Dự và chủ trì hội thảo có đồng chí Trần Đức Lộc - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tám – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Doãn Đức Thành – HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Tham dự hội thảo có các các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí trong Ban Biên soạn, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng bộ xã Bình An qua các thời kỳ.

4608.png

Đồng chí Trần Đức Lộc - Bí thư Đảng ủy xã Bình An phát biểu chỉ đạo tại buổi hội thảo

Xã Bình An nằm ở phía đông của huyện Long Thành, giáp với huyện Thống Nhất và huyện Cẩm Mỹ, được thành lập từ năm 1994 theo Nghị định 109/1994/NĐ-CP, ngày 29/08/1994 của Chính phủ gồm 5 ấp là: ấp Bàu Lùng, Sa Cá, Bàu Tre, An Bình và An Viễn, diện tích trên 2.913ha, với trên 8.487 nhân khẩu. Theo đó, từ khi thành lập, lúc đầu mới chỉ có 4 đảng viên, đến nay đã 218 đảng viên với 11 Chi bộ trực thuộc,  Đảng bộ xã Bình An đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệu vụ mà nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra, đưa kinh tế, xã hội của xã phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, năm 2015, xã Bình An đã được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ngoài ra, tại hội thảo, các đại biểu tham dự, đặc biệt là các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng bộ xã Bình An qua các thời kỳ đã nghiên cứu, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng liên quan đến đặc điểm tự nhiên - xã hội; về lịch sử hình thành vùng đất; vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã từ năm 1994 đến nay.

4608-5.png

Đồng chí Doãn Đức Thành – HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu trao đổi tại hội thảo

Phát biểu trao đổi tại Hội thảo, đồng chí Doãn Đức Thành – HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thay mặt Ban Biên tập cám ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng bộ xã Bình An qua các thời kỳ. Đồng thời, đ nghị các đồng chí tiếp tục nghiên cứu đóng góp ý kiến vào bản thảo và cung cấp bổ sung nguồn tư liệu hiện đang lưu giữ (nếu có) để Ban Biên tập tiếp tục nghiên cứu bổ sung vào dự thảo và sẽ tiến hành tổ chức hội thảo lần thứ II vào cuối tháng 4/2020.

Doãn Thành –BTG