Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp giữa HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện và các xã năm 2019
Sáng ngày 26/11,HĐND huyện Long Thành phối hợp với UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, xã năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, công tác phối  hợp hoạt động giữa HĐND huyện với UBND, UBMTTQVN huyện, xã được triển khai thực hiện cơ bản theo đúng chương trình, kế  hoạch đề ra. Hoạt động tiếp công dân xà xử  lý đơn, thư khiếu nại tố cáo tiếp tục được chú trọng phối  hợp thực hiện, kịp thời trả  lời đến các  hộ dân đúng theo quy định, tránh các khiếu nại, khiếu  kiện kéo dài, vượt cấp. Các vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh phát sinh được phối hợp giải quyết kịp thời theo đúng quy định của  pháp luật, phù  hợp với tình hình thực tế và điều hành tại địa phương. Chương trình hoạt động khảo sát, giám sát đã được phối hợp chặt chẽ giữa HĐND 3 cấp, UBND, UBMTTQVN huyện. Bên cạnh đó, thường trực HĐND và UBND các xã, thị trấn phối hợp tổ chức tốt trong việc tổ chức thực hiện, đồng thời triển khai việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát. Các kiến nghị sau giám sát đã cụ thể hóa trách nhiệm của các ngành, các xã, thị trấn và được UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời.

Trong những tháng còn lại của năm 2019 thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, HĐND các xã, thị trấn sẽ tiếp tục làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến và triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản pháp luật và nghị quyết HĐND huyện. Tổ chức thành công kỳ họp HĐND huyện thường kỳ cuối năm. Bên cạnh đó, đưa ra các nội dung phối hợp chủ yếu trong năm 2020 như phối hợp tổ chức các kỳ  họp HĐND, các hoạt động khảo sát, giám sát, tiếp xúc cử tri và công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Huy Hoàng - TTVHTTTT huyện Long Thành