Hội Chữ thập đỏ phát quà hỗ trợ bà con hộ nghèo, bán vé số trên địa bàn Thị trấn

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bắt đầu từ ngày 1-4, dịch vụ xổ số kiến thiết sẽ tạm ngừng phát hành trong 15 ngày. Nhiều người mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo đời sống trở nên khó khăn, nhưng được sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân giúp họ phần nào giảm bớt áp lực cơm áo gạo tiền.

Bà Lê Thị Thành – PCT.Hội CTĐ Thị trấn trao tặng gạo và mì cho người dân bán vé số trên địa bàn

Nhằm mục đích chung tay xây dựng Thị trấn Long Thành có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; góp phần hạn chế những tác động của dịch Covid-19, nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ cộng đồng và thiệt hại về kinh tế cho người dân, Từ ngày 2/4/2020 đến ngày 4/4/2020, Hội Chữ thập đỏ Thị trấn Long Thành tổ chức trao hơn 300 kg gạo và 30 thùng mì dành cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và bán vé số đặc biệt là người khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn trên địa bàn Thị trấn Long Thành.

Được biết đây là đợt phát các suất quà thứ 2 của hội Chữ thập đỏ Thị trấn, bà Lê Thị Thành – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thị trấn cho biết: “Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cả nước đang chung tay thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt là hạn chế ra đường, tiếp xúc để ngừa lây lan, trong đó có tạm dừng phát hành vé số 15 ngày. Đa số người bán vé số thường là những đối tượng mất sức lao động, có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi cùng một số bạn bè, anh chị hội viên đã vận động, chung tay quyên góp một số phần quà trao tặng đến người bán vé số, động viên họ cố gắng cùng nhau vượt qua đại dịch này, khi hết dịch bệnh thì tiếp tục công việc mưu sinh”.

Tại buổi tặng quà, rất nhiều người bán vé số trên địa bàn đã tiếp nhận những phần quà ý nghĩa. Những phần quà tuy trị giá không lớn nhưng mang ý nghĩa yêu thương, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh.

Phạm Quang Vinh - TTLT