Phát gạo và tặng khẩu trang cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số trên địa bàn Thị trấn trong mùa dịch Covid – 19

Trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống cũng như kinh tế của toàn xã hội nhất là bộ phận người dân bán vé số mưu sinh. Sáng ngày 5/4/2020 hội LHPN Thị trấn tổ chức ra quân phát gạo và trao tặng khẩu trang cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số trên địa bàn Thị trấn trong mùa dịch Covid – 19

Hội LHPN Thị trấn đã triển khai cho các chi hội cử hội viên phụ trách đến các điểm khu phố có người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân bán vé số để tặng gạo và khẩu trang. Trong vòng 2 tiếng đồng hồ các chị em trong các chi hội phụ nữ đã trao tặng gần 300 kg và gần 300 khẩu trang vải giúp người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Trao tặng gạo và khẩu trang cho người bán vé số trên địa bàn

Chị Đào Thị Loan – Phó chủ tịch Hội LHPN Thị trấn cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp như thế này Hội LHPN thị trấn đã triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid ở các Chi Hội, triển khai các chi hội thường xuyên triển khai ra quân tuyên truyền tại các Chi hội, Khu Phố của mình để giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân. Bên cạnh đó, Hội LHPN Thị trấn đã vận động được nhiều phần hỗ trợ giúp đỡ cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn”

Trao tặng gạo và khẩu trang cho người khuyết tật trên địa bàn

Anh Nguyễn Văn Sơn, người dân bán vé số nhận quà xúc động nói: " Cảm ơn tất cả tấm lòng Hội LHPN Thị trấn và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ người nghèo, người bán vé số trong 15 ngày cách ly toàn xã hội vì dịch COVID-19. Hoạt động này không chỉ giúp riêng tôi mà nhiều người cùng cảnh ngộ ấm lòng giữa dịch COVID-19".

Trao tặng gạo và khẩu trang cho người khuyết tật trên địa bàn

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, mỗi hành động tích cực của các cá nhân, tập thể trong thời điểm này đều mang ý nghĩa lớn lao, bởi đó là những nghĩa cử cao đẹp mang đầy tính nhân văn góp sức cùng cả nước chống “giặc COVID -19”.

Phạm Quang Vinh - TTLT