​Khu Kim Sơn tổ chức ra quân phát gạo cho người dân khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid – 19

Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” của dân tộc Việt Nam, Ban điều hành (BĐH) Khu Kim Sơn đã tiến hành đi vận động các mạnh thường quân, những người hảo tâm, các cơ sở thờ tự, các doanh nghiệp... đóng trên địa bàn ủng hộ được 6 tấn gạo. Vì để tránh tụ tập đông người ở nơi công cộng, nên BĐH Khu đã giao cho các Trưởng Ban Công tác Mặt trận Khu đến trực tiếp phát cho từng hộ gia đình gặp khó khăn trong mùa dịch.

4624.1.jpg
Các đ/c trong Chi bộ, BĐH Khu triển khai công tác phát gạo cho người dân

Qua 02 ngày 9 và 10/4/2020. Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban điều hành Khu Kim Sơn đã tổ chức ra quân phát gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Khu. Qua 02 ngày Ban điều hành Khu đã trao tặng được hơn 6 tấn gạo và gần 50 xuất quà gồm dầu ăn, bột ngọt, đường, muối mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Anh Trương Hoàng Tân – Trưởng BĐH Khu Kim Sơn cho biết: “BĐH đã cố gắng vận động đến các mạnh thường quân để cùng chung tay giúp đỡ người dân địa phương và cũng đã triển khai sâu rộng đến bà con nhân dân về tình hình dịch bệnh, giúp đỡ bà con trong việc phòng chống dịch bệnh, nâng cao nhận thức về đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó, BĐH sẽ tiếp tục vận động đến các mạnh thường quân để tiếp tục mang đến những phần quà giúp đỡ bà con nhân dân khác”.

4624.2.jpg
  Đ/c Nguyễn Văn Linh – Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu Kim Sơn trao tận tay phần gạo đến từng người dân

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo, thể hiện trách nhiệm của Chi bộ, BĐH Khu với mỗi người dân trong việc đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau tích cực phòng, chống dịch Covid – 19, bảo đảm đời sống cho nhân dân, Chi bộ, BĐH Khu cũng đã ra lời kêu gọi nhân dân ủng hộ phòng chống dịch góp phần chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và Nhà nước thực hiện thắng lợi công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Phạm Quang Vinh - TTLT