Thứ 6 - 26/02/2016
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020!
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020!
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Khu nhà trọ đảm bảo về ninh trật tự và bảo vệ môi trường
Do nằm cạnh khu công nghiệp Long Thành nên xã Tam An, huyện Long Thành phải tiếp nhận hơn 7.000 lao động từ các tỉnh thành trong cả nước đến sinh sống và làm việc Kéo theo đó là sự phức tạp về tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là ở các khu nhà trọ dành cho công nhân. Nhận thấy được điều đó, Ủy ban MTTQ xã Tam An, huyện Long Thành đã phát động mô hình"Khu nhà trọ đảm bảo về an ninh trật tự và bảo vệ môi trường", sau 1 năm triển khai thực hiện, mô hình đã mang lại những hiệu quả rõ nét.

 

Khu nhà trọ của gia đình ông Vũ Văn Khẩn ở Ấp 2, xã Tam An có hơn 100 phòng trọ với gần 500 người thuê trọ đang làm việc tại Khu công nghiệp Long Thành. Ngay khi UB MTTQ xã phát động mô hình "Khu nhà trọ đảm bảo về an ninh trật tự và bảo vệ môi trường" ông đã nhiệt tình hưởng ứng và triển khai thực hiện tại khu nhà trọ của mình. Trong đó, ông yêu cầu người đến thuê trọ phải chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đăng ký tạm trú đúng quy định, không tụ tập cờ bạc, rượu chè gây mất an ninh trật tự, thực hiện đúng thời gian đóng cổng khu trọ vào ban đêm. Đồng thời, ông cũng thường xuyên nhắc nhở người thuê trọ nêu cao ý thức tự bảo quản tài sản của mình, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, không xả rác bừa bãi. Nhờ đó, mà khu nhà trọ của ông Khẩn luôn được đánh giá là khu nhà trọ kiểu mẫu về an ninh trật tự và bảo vệ môi trường. Chị Lê Thị Cẩm Tiên - Người thuê trọ chia sẻ: Khu vực này rất là nhiều khu nhà trọ nhưng tôi lại thích mướn khu nhà trọ ở đây vì nó được an ninh, vệ sinh rất là sạch sẽ, an toàn, không có phức tạp. từ đó công việc buôn bán của tôi nó được thuận lợi hơn, không có khó khăn gì hết, ở nó thoải mái, vệ sinh sạch sẽ, buôn bán thoải mái. Ông Vũ Văn Khẩn - Chủ khu nhà trọ Trung Hòa cho biết: Về vệ sinh môi trường thì chúng tôi sắm thùng rác bỏ đó, rồi thông báo cho bà con đóng vào bịch rồi bỏ ra thùng rác. Về an ninh trật tự thì rất tốt rồi, mặt trận xuống thì chúng tôi cũng đi xuống các phòng trao đổi chung và có cái bảng để cho bà con nắm được tình hình an ninh tại địa phương. Đến nay, quan triệt tốt nên bà con thực hiện rất là tốt, từ ngày có mô hình này xuống thì chúng tôi thực hiện đúng chương trình nên không xảy ra trường hợp nào về mất an ninh.


4110.jpg
4110-5.jpg 

Khu nhà trọ Trung Hòa thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự

 

Sau 1 năm triển khai thực hiện, đến nay mô hình "Khu nhà trọ đảm bảo về an ninh trật tự và bảo vệ môi trường" của Ủy ban MTTQ xã Tam An đã được 10 khu nhà trọ hưởng ứng nhiệt tình. Trong đó, các khu nhà trọ cam kết đảm bảo các tiêu chí như: đăng ký tạm trú cho người thuê trọ đúng quy định, không tụ tập đánh bạc, sử dụng ma túy và không có các hành vi bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, các chủ nhà trọ cũng cam kết tạo môi trường sống lành mạnh cho người thuê trọ, đảm bảo có nước sạch sử dụng và thu gom rác thải tập trung. Qua đó, đã giúp tình hình an ninh trật tự tại các khu nhà trọ được ổn định, không xảy ra các trường hợp gây mất an ninh trật tự, giúp người lao động yên tâm lao động, sản xuất. Anh Nguyễn Thanh Sơn - CT.UB MTTQ xã Tam An cho biết thêm: Thì đối với mô hình này, từ lúc triển khai đến nay rất được người dân trong các khu nhà trọ rất đồng tình. Từng bước thực hiện đảm bảo một số tiêu chí do Mặt trận đề ra, thì hộ dân khu nhà trọ rất đồng tình hưởng ứng và đang xây dựng nó từng bước hoàn thiện. Và thời gian tới sẽ từng bước nâng câp và hoàn thiện các tiêu chí của Mặt trận đề ra để đảm bảo đời sống người dân được đảm bảo về an ninh trật tự cũng như môi trường được lành mạnh.


4110-10.jpg

Bố trí thùng rác để thu gom rác tập trung, bảo vệ môi trường

 

Có thể nói, mô hình "Khu nhà trọ đảm bảo về an ninh trật tự và bảo vệ môi trường" đã mang lại những chuyển biến tích cực về an ninh trật tự trên địa bàn xã Tam An. Đây lại là mô hình dễ thực hiện, có thể nhân rộng ở các khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, góp phần tạo ra môi trường sống lành mạnh, thu hút lao động ở các địa phương khác tới sính sống và làm việc.

 

Phùng Viện - Trung Tâm VHTT và TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​