Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc Khánh Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2020
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tại định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đang triển khai hiện theo tiến độ đề ra
Theo Báo cáo của UBND  tỉnh Đồng Nai, đến ngày 20/11/2019 việc triển khai thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tại định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang tiến hành theo tiến độ đề ra, theo đó đến này đối với việc triển khai thực hiện Giai đoạn 1 (khoảng 1.810ha), các cơ quan liên quan đã hoàn thành công tác kiểm đếm đối với  diện tích 1.291 ha  do Công ty TNHH MTV tổng Công ty Cao su Đồng Nai. Đối với phần diện tích 519ha của hộ gia đình, cá nhân sử dụng, đã tiến hành kiểm đếm được 640 trường hợp (khoảng 405.2ha) đạt khoảng 78% và 27 thửa đất vắng chủ. Hiện còn lại 265 trường hợp, khoảng 1.514 thửa đất chưa xác định được chủ sử dụng đất, dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2019.

Bên cạnh đó, việc tổ chức rà phá bom mìn đã được hoàn thành; công tác kiểm đếm các ngôi mộ đã xác định được 883 trường hợp. Ngoài ra, đối với phần diện tích của 3 cơ sở tôn giáo gồm chùa Bửu Lâm, Giáo xứ Thành Tâm, Giáo xứ Thành Đức, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh đã hoàn thành công tác kiểm đếm và xác định nguồn gốc đất. Bên cạnh đó UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND huyện Long Thành bàn giao sơ đồ vị trí thửa đất và cắm mốc tại thực địa các Khu Tái định cư Lộc An- Bình Sơn để sớm bàn giao đất cho các cơ sở tôn giáo để lập thủ tục cấp giấy phép xây dựng.


Đối với công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và tổ chức lai cuộc sống của người dân, UBND tỉnh đã giao sở Lao động - TBXH Tỉnh phối hợp với UBND huyện Long Thành, UBND xã Bình Sơn điều tra, khao sát, tính đến ngày 30/10/2019 đã có 1.304 người đăng ký đào tạo nghề; 677 người đăng ký nhu cầu giới thiệu việc làm; 2175 người đang ký nhu cầu vay vốn.


Đối với công tác xác định giá đất cụ thể, UBND tỉnh đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu các gói thầu tư vấn thẩm định giá đất Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, dự kiến hoàn thành tong Quý 1/2020.

Doãn Thành - BTG 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​