Long Thành: phát động phong trào thi đua thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo trật tự An toàn giao thông năm 2020

Thực hiện tốt chủ đề Năm An toàn giao thông 2020: “ Đã uống rượu, bia, không lái xe” và kéo giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; Thực hiện kế hoạch của Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Long Thành ban hành Văn bản số 4230/ UBND- NC về triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2020.

Lễ ra quân phát động Năm An toàn giao thông 2020

Việc phát động phong trào thi đua nhằm tạo động lực mạnh mẽ trong hoạt động bảo đảm TT.ATGT ở tất cả các lĩnh vực giao thông đạt hiệu quả cao; phấn đấu kéo giảm từ 05 - 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông; giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông; không để xảy ra ùn tắc giao thông. Thông qua phong trào thi đua nhằm phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, tạo động lực cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người tham gia công tác bảo đảm TT.ATGT trong các đơn vị,  ban  ngành, địa phương, quyết tâm phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Chỉ đạo các ngành chức năng, đoàn thể, các địa phương xây dựng kế hoạch tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động người dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông với chủ đề “Đã uống rượu, bia, không lái xe”. Ban An toàn giao thông huyện, các xã, thị trấn, tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TT.ATGT ; phổ biến quy định pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông  đối với người  tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện cá nhân, đặc biệt là thanh, thiếu niên; đẩy mạnh công tác giáo dục, phổ biến quy định pháp luật về TT.ATGT cho thanh, thiếu niên và đồng bào dân tộc; xây dựng và triển khai thực hiện tuyên truyền vận động bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ; tăng cường thực hiện các giải pháp đồng bộ phòng, chống ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, đầu mối giao thông trọng điểm.

Lực lượng đoàn viên thanh niên xung kích huyện tham gia hưởng ứng đảm bảo ATGT năm 2020

Các đơn vị, ngành, địa phương các xã, thị trấn chỉ đạo đẩy mạnh công tác thanh tra, tuần tra; kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về TT.ATGT; tập trung xử lý các vi phạm về chấp hành pháp luật TT.ATGT, nhất là các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ đối với người lái xe; mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; xe ô tô hết niên hạn và quá hạn kiểm định; sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, tải trọng phương tiện vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện, bảo đảm an toàn giao thông của kết cấu hạ tầng giao thông; các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Lực lượng chức năng  tuần tra kiểm soát, xử các trường hợp vi phạm TT.ATGT

Thành viên  Ban An toàn giao thông huyện,  địa phương các xã, thị trấn phát động thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2020; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chương trình hành động của Ban Thường vụ  Huyện ủy, UBND huyện về công tác bảo đảm TT.ATGT đường bộ và khắc phục ùn tắc giao thông; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm TT.ATGT; Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động thực thi công vụ, chú trọng các khâu quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe, đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông, thanh tra, tuần tra, kiểm soát.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ triển khai các hệ thống giám sát, sử dụng các thiết bị kỹ thuật tiên tiến để ghi hình, phát hiện và xử lý vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Trong đó, tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, như: Vi phạm về tốc độ, vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm, xe ô tô hết niên hạn, quá niên hạn sử dụng, sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, nhất là vi phạm nồng độ cồn, ma túy của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

NH-TT.VHTT