Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020!
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020!
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Phật sự, ngày 20/12/2019, tại Văn phòng Ban Trị sự huyện (chùa Bửu Hưng, xã An Phước), Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Long Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2019.

4245.png

Ông Nguyễn Tấn Hưng - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân hoạt thành tốt công tác Phật sự năm 2019.

Nhìn chung, trong năm 2019, trên tinh thần “ổn định – kỷ cương – kế thừa – phát triển”, các cơ sở tự viện luôn chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các lễ nghi diễn ra đúng nội dung đã đăng ký; làm tốt công tác từ thiện xã hội tại địa phương và các tỉnh vùng sâu, vùng xa như: cứu trợ và trợ giúp nhân đạo cho người nghèo, khó khăn trong các dịp lễ, tết... với tổng tiền trên 11 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 15 căn nhà cho hộ dân nghèo, trị giá trên 600 triệu đồng, ngoài ra phối hợp cùng các ngành xây dựng 05 cây cầu bắt qua sông cho người dân, trao tặng 25 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo khó khăn, 61 xe lăn cho người tàn tật,tặng 568 xuất quà cho quỹ khuyến học... nhân dịp này, trên cơ sở đề xuất của Ban Trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Long Thành, chủ tịch UBND huyện Long Thành đã khen thưởng cho 06 tập thể Tự viện và 12 cá nhân Chư năng ni có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

Được biết, đến tháng 12/2019 trên địa bàn huyện huyện Long Thành có 103 Tự viện đã đăng ký và 22 cơ sở đang trong quá trình đăng ký, bao gồm 3 hệ phái, Nam tông, Bắc tông và Khất sĩ, trong đó có nhiều tự viện đồ chúng, có nhiều đóng góp cho Giáo hội.

Tuấn Anh Ban Dân vận Huyện ủy