Thứ 6 - 26/02/2016
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020!
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020!
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Mặt trận Tổ quốc huyện phát động tham gia xây dựng nông thôn mới trong đồng bào tôn giáo
Thời gian qua các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn huyện luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động các tín đồ, đồng bào có đạo trong tôn giáo thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động và chủ trì. Qua phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là các chức sắc và tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện đối với chủ trương lớn của Đảng, chính sách của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới ngày càng được nâng lên và có nhiều hoạt động thiết thực như: Tích cực tham gia chương trình xã hội hóa giao thông nông thôn, tự nguyện hiến đất để mở rộng các tuyến đường, tự nguyện đóng góp kinh phí, ngày công để làm đường bằng bê tông và nhựa nóng; đóng góp xây dựng đường điện hạ thế phục vụ sản xuất và sinh hoạt; xây dựng mối quan hệ tình làng nghĩa xóm; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ; bảo vệ môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp và sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật; tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia giữ gìn an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội góp phần giữ vững danh hiệu ấp, khu văn hóa hàng năm. Đây là nhân tố tích cực góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện có hiệu quả phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện.


4274.jpg

Ông Nguyễn Tấn Hưng – UVBTV – Trưởng BDV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát động tham gia xây dựng nông thôn mới trong đồng bào tôn giáo

 

Trên địa bàn huyện đã có 13/13 xã được công nhận nông thôn mới và huyện Long Thành đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới năm 2015. Hiện nay các xã Tam An, Long Đức, Lộc An, Bình An đang rà soát, hoàn chỉnh các thủ tục phục vụ công tác tái thẩm định sau 05 năm đạt chuẩn xã nông thôn mới. Riêng xã An Phước đã được Hội đồng thẩm định tỉnh bỏ phiếu thông qua thống nhất xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; đối với 02 xã Long An, Long Phước đang hoàn thiện hồ sơ trình tỉnh xét, thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đặc biệt là ngày 04/12/2019 vừa qua huyện Long Thành đã vinh dự nhận được Huân chương lao động hạng 3 do Chủ tịch nước tặng thưởng cho nhân dân và cán bộ huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020.

 

Đạt được những kết quả trên, là có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các Sở, ngành của tỉnh. Bên cạnh đó là sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện với nhiều chủ trương giải pháp sát thực, hiệu quả; cùng với sự huy động vào cuộc đồng bộ và đầy trách nhiệm của MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân ở cơ sở. Trong đó có một phần đóng góp đáng kể của các chức sắc, tu sĩ, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện. Mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực, song bên cạnh đó vẫn còn một số mặt chưa đạt yêu cầu trong chương trình xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao của tỉnh giai đoạn 2016-2020 về các tiêu chí như: cơ sở hạ tầng trường học, đường giao thông, giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự…Để góp phần tiếp tục giải quyết những vấn đề còn tồn tại nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao của tỉnh Đồng Nai đảm bảo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành đã phát động trong đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện thông qua các buổi sinh hoạt tôn giáo thường xuyên tuyên truyền, vận động đồng bào tôn giáo phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng chính quyền địa phương tích cực tham gia phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện.


4274-5.jpg

Lãnh đạo huyện lắng nghe ý kiến các vị chức sắc Phật giáo

 

Có thể thấy rằng đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện với tinh thần yêu nước, đoàn kết; cần kiệm trong cuộc sống; tích cực trong lao động, sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng; có nhu cầu tín ngưỡng, niềm tin tôn giáo và có lòng nhân đạo, hướng thiện. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tin tưởng rằng các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn huyện có nhiều hoạt động thiết thực nhằm định hướng, tuyên truyền đồng bào các tôn giáo nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ đó bằng khả năng của mình tiếp tục chung tay góp sức cùng với địa phương thực hiện hoàn thành các công trình, tiêu chí trong tham gia xây dựng nông thôn mới như: tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; ủng hộ giúp đỡ người nghèo, tham gia công tác khuyến học, khuyến tài…góp phần làm cho tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được giữ vững; đặc biệt là tham gia bảo vệ môi trường, quan tâm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của huyện Long Thành trong thời gian tới.


4274-10.jpg

Lãnh đạo huyện lắng nghe ý kiến các vị chức sắc Công giáo


Đặc biệt, hiện nay trên địa bàn huyện Long Thành đang thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đây là dự án trọng điểm quốc gia. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đề nghị sự chung tay góp sức của các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào có đạo các tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước về bàn giao mặt bằng để thực hiên dự án, đồng thời thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng các tín đồ, đồng bào có đạo trong các tôn giáo có đất bị thu hồi trong vùng quy hoạch dự án kịp thời thông tin để Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp kiến nghị với các cấp, các ngành ban hành các chế độ, chính sách cho phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi.

 

Kiều Lan –MTTQ Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​