Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020!
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020!
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Chi bộ quân sự xã Tam An tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2023
Chiều ngày 03/01/2019, tại hội trường UBND xã Tam An, Chi bộ Quân sự xã đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2023 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2019, đề ra Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2023 và bầu ra Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2023. Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Thanh Nguyệt, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, Bí thư Chi bộ Quân sự xã cùng 14 Đảng viên trong chi bộ.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2019 và Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2023 của chi bộ Quân sự nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua chi bộ Quân sự xã đã quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng bộ các cấp, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân, dự bị động viên. Tất cả đảng viên trong chi bộ đều đăng ký thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 100% đảng viên trong chi bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt chính sách pháp luật của nhà nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Tập thể chi bộ năm nào cũng đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Về xây dựng Ban CHQS xã vững mạnh toàn diện, chi bộ chú trọng lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng kết hợp với các mặt công tác khác như: huấn luyện, bảo đảm đời sống cho cán bộ chiến sỹ, quản lý sử dụng tốt vũ khí trang bị…nâng cao năng lực và sức chiến đấu cho đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Ban CHQS phường kết hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, các đoàn thể chính trị - xã hội trong phường làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, hoàn thành chỉ tiêu các đợt tuyển quân hàng năm…

Phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 – 2023, chi bộ tập trung lãnh đạo xây dựng Ban CHQS xã vững mạnh toàn diện, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% đảng viên trong chi bộ đều có kế hoạch thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp được 2 đảng viên mới. Phấn đấu hàng năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Nhân sự Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020  gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Thị Thanh Nguyệt –   Bí thư Đảng ủy đảm nhận cương vị bí thư, đồng chí Phan Văn Tân – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã được bầu giữ chức vụ Phó bí thư, đồng chí Lê Thanh Tiên – Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã được bầu làm chi ủy viên chi bộ quân sự nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Trần Hồng Phước – CC VHXH xã Tam An