Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc Khánh Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2020
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Huyện Long Thành chăm lo tết chu đáo cho công nhân lao động
Trong không khí chuẩn bị đón chào năm mới Xuân Canh Tý 2020. Ngày 12/01, Liên đoàn lao động huyện Long Thành tổ chức chương trình văn nghệ và tặng quà, vé xe cho những công nhân lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn. Sự quan tâm này chính là nguồn động viên to lớn để toàn thể công nhân lao động tiếp tục gắn bó với công việc, giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và hệ thống tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển ổn định.

 

Với chủ đề "Tết sum vầy", chương trình văn nghệ đã diễn ra đầy cảm xúc, vui tươi với các tiết mục ca múa mừng Đảng, mừng xuân do Đội văn nghệ của Công đoàn các Công ty Cự Thành và Elite Long Thành thể hiện. Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ, Liên đoàn lao động huyện đã tặng 503 phần quà, mỗi phần trị giá từ 500 - 800 ngàn đồng cho những công nhân lao động, các gia đình Công đoàn viên nuôi con nhỏ dưới 12 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cùng với tặng 100 vé xe cho các công nhân lao động có nguyện vọng về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết này.


4298.jpg 

Tiết mục văn nghệ của Công đoàn Công ty Cự Thành

 

Chị Nguyễn Thị Cúc-Công nhân Công ty TNHH Perfect Vision-Khu công nghiệp Long Thành xúc động nói: Quê em ở tỉnh Sóc Trăng, hiện đang làm ở Công ty Perfect Vision, thu nhập hàng tháng đã thấp mà lại phải trang trãi cho chi phí tiền nhà trọ, ăn uống, điện nước sinh hoạt, gởi về gia đình phụ nuôi cha bệnh và con nhỏ, cuộc sống rất khó khăn nên trong dịp Tết mà được tặng phần quà thì trong lòng cảm thấy rất vui.

 

Chị Nguyễn Thị Nữ-Công nhân Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Việt Á Châu ở xã Long An cũng chia sẽ: Quê em ở tỉnh Bình Định, hiện đang làm ở Công ty Việt Á Châu, đi lảm xa quê thì em rất nhớ nhà, nhớ gia đình đình nhiều lắm nên trông đến Tết để được về quê, nhưng do đồng lương công nhân hàng tháng hơi thấp mà phải chi phí nhiều khoản nên không có có dư, không đủ khả năng mua vé xe về quê. Qua việc được tặng vé xe, em rất cám ơn các cấp Công đoàn đã quan tâm đến đời sống của công nhân lao động.


4298-5.jpg 

Tặng quà và vé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

 

Hiện trên địa bàn huyện Long Thành đã thành lập được 5 khu, 3 cụm công nghiệp với tổng số 206 doanh nghiệp và gần 1.500 công ty, doanh nghiệp tư nhân hoạt động phân bố ở khắp 15 xã, thị trấn đã góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 123.000 lao động, trong đó có nhiều người đến từ các vùng miền đất nước, ước tính Tết này có hơn 5000 công nhân lao động không đủ điều kiện về quê vui xuân với gia đình. Cùng với Liên đoàn lao động huyện, Công đoàn cơ sở và Ban Giám đốc các doanh nghiệp cũng tích cực chăm lo quà, thưởng Tết, thậm chí tổ chức xe đưa công nhân lao động về quê để mọi người được đón Tết đầm ấm nghĩa tình.

 

Đối với các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện, theo như Công đoàn cơ sở báo cáo, chúng tôi được biết các doanh nghiệp đều tổ chức liên hoan cuối năm với các chương trình ca múa nhạc, báo cáo tổng kết 1 năm hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tặng quà cho công nhân, bốc thăm trúng thưởng để công nhân lao động được vui xuân đón Tết. Riêng lương tháng thứ 13 tùy theo doanh nghiệp, đến giờ phút này chúng tôi thống kê là khoảng nửa tháng lương và doanh nghiệp thưởng cao nhất là 3 tháng lương. Với những chế độ chính sách chăm lo tốt như vậy, người lao động sẽ quay trở lại làm việc đúng thời gian quy định của doanh nghiệp, đảm bảo cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp diễn ra theo như kế hoạch đã đề ra trong năm 2020. Ông Nguyễn Hữu Thành-Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Long Thành cho biết thêm.

 

Có thể nói, việc được chăm lo Tết đầy đủ sẽ là nguồn động viên mạnh mẽ cho công nhân lao động bước vào năm mới với khí thế hăng hái. Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, nỗ lực làm việc, phát huy sáng kiến, sáng tạo đóng góp vào sự phát triển của các doanh nghiệp nói riêng, của huyện Long Thành nói chung.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​