Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2019
Chiều ngày 14/01/2020, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương, quân sự - quốc phòng năm 2019 và triển  khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng – quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phòng, chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và nhân dân, tạo môi trường thuận lợi phát triển KT-XH của huyện. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ QS-QP địa phương, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Nổi bật như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng; nắm chắc địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các sự kiện; hoàn thành chỉ tiêu về công tác huấn luyện...

Từ những kết quả đạt được của LLVT huyện trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương 2019, Đồng chí Võ Tấn Đức - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện đề nghị, Ban Chỉ huy quân sự  huyện tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QS-QP địa phương năm 2020, trong đó chú trọng công tác huấn luyện nền nếp, thực chất, hiệu quả trên mọi mặt luyện quân, rèn quân, sử dụng quân. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu của các cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện; quản lý chặt chẽ vật tư quân dụng, giải quyết tốt chế độ chính sách đối với lực lượng vũ trang; xây dựng kỷ luật kỷ cương tại các cơ quan, đơn vị. Dịp này UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 10 tập thể và 22 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019.

Huy Hoàng - TTVHTTTT huyện Long Thành