Hội Phụ nữ huyện giám sát kết quả thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ-CP ngày 16/7/2012 của Chính phủ trên địa bàn xã Lộc An

​Thực hiện Kế hoạch số 132/KH-PN ngày 16/3/2020 của Ban Thường vụ Hội Phụ nữ huyện về việc giám sát kết quả thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ-CP ngày 16/7/2012 của Chính phủ về quy định trách nhiệm của bộ ngành, Ủy ban nhân dân các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam tham gia quản lý nhà nước năm 2020. Ngày 28/5/2020 đồng chí Mai Thị Huệ - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Ban KT-VH HĐND, Phòng LĐTB &XH, Phòng Văn hóa TT huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch đã có buổi giám sát tại UBND xã Lộc An.

4866.png

Qua kết quả giám sát, nhìn chung, Đảng ủy, chính quyền xã Lộc An đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Hội phụ nữ từ xã đến ấp, khu tham gia quản lý nhà nước và tổ chức các hoạt động liên quan đến quyền, lợi ích của phụ nữ, trẻ em; phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới; đồng thời tạo điều kiện để Hội Phụ nữ xã tham gia kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật về phụ nữ, trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình….

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cũng còn một số hạn chế: chưa thực hiện được các hoạt động giám sát liên quan đến phụ nữ; phụ nữ tham gia cấp ủy, tham gia HĐND chưa đạt theo chỉ tiêu được giao.

Để tiếp tục thực hiện tốt Nghị định 56/2012/NĐ-CP ngày 16/7/2012 của Chính phủ về quy định trách nhiệm của bộ ngành, Ủy ban nhân dân các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham gia quản lý nhà nước trên địa bàn xã trong thời gian tới, đồng chí Mai Thị Huệ - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện- Trưởng Đoàn đề nghị Đảng ủy, chính quyền xã Lộc An quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Tiếp tục tạo điều kiện cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã Lộc An tham gia quản lý nhà nước, tham gia cấp ủy, tham  gia HDND đạt theo chỉ tiêu Nghị quyết số 11- NQ/TW đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em và công tác bình đẳng giới, nhất là quan tâm đến công tác xâm hại trẻ em, thực hiện tốt chủ đề năm 2020 “năm an toàn phụ nữ và trẻ em”.

Tuấn Anh- Ban Dân vận Huyện ủy