Xã Lộc An qua 05 năm thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XII (nhiệm kỳ 2015-2020)

Với chủ đề Đại hội “Nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”, trong 02 ngày 29 và 30/5/2020, Đảng bộ xã Lộc An đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Tư trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị Đảng bộ xã Lộc An, nhiệm kỳ 2020-2025 với nội dung đánh giá kết quả 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Lộc An lần thứ XII nhiệm kỳ 2015 - 2020, và phương hướng mục tiêu nhiệm vụ của Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với tinh thần quyết liệt, sáng tạo, nỗ lực vượt khó trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ đã lãnh đạo, ban hành, thực hiện tốt các quy định, quy chế và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các mặt công tác. Cụ thể: thống nhất nêu cao vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nói và làm theo Nghị quyết, nêu cao ý thức tổ chức kỹ luật, chấp hành nghiêm nghị quyết của Đảng; nêu cao vai trò quản lý điều hành của UBND xã theo định hướng phát triển kinh tế nông thôn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi cho phù hợp với đất đai thổ nhưỡng của xã; tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị để phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ đảng viên, thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, phát triển đảng viên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xác định công tác kiểm tra, giám sát là chức năng lãnh đạo của Đảng, là nhiệm vụ trực tiếp và thường xuyên, do đó cần phải tăng cường và nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát đối với việc thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của Đảng đối với tổ chức Đảng và đảng viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Dự thảo Báo cáo chính trị cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2015-2020, nhất là do cơ cấu kinh tế trên địa bàn xã có phát triển nhưng chưa khai thác hết tiềm năng lợi thế của địa phương, mặt khác do dịch bệnh tả heo Châu Phi đã ảnh hưởng đến thu nhập của người dân. Sự phối hợp giữa UBND, Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể chính trị xã hội chưa đồng bộ trong việc cụ thể hóa nghị quyết của Đảng thành chương trình kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện, do đó kết quả đạt chưa cao...

Trên cơ sở các ưu điểm, hạn chế của nhiệm kỳ qua và Đại hội đã đưa ra mục tiêu tổng quát và phướng hướng, nhiệm vụ, một số chỉ tiêu cụ thể nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó mục tiêu tổng quát: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng nội bộ thật sự đoàn kết phát huy sức mạnh tập thể trên cơ sở thường xuyên thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy sức mạnh của toàn Đảng bộ nâng cao nâng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.. tạo sự chuyển biến đồng bộ, toàn diện trên mọi lĩnh vực kinh tế đời sống. Đẩy mạnh chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp, thương mại dịch vụ nông nghiệp. Từng bước đô thị hóa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn theo định hướng của Đảng bộ huyện. Giải quyết tốt các vấn đề xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, cải tiến công tác quản lý đều hành của Nhà nước; đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

Hồng Cẩm - BTGHU