Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Xã Long Đức triển khai kế hoạch giao quân nhập ngũ và các hoạt động tham gia Hôi trại tòng quân năm 2020
Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Chiều ngày 03/02/2020, tại Hội trường UBND xã, Ban chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và Ban chỉ đạo Hội trại tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giao quân nhập ngũ và các hoạt động tham gia Hôi trại tòng quân năm 2020 do đồng chí Lê Hoàng Minh - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chủ trì cuộc họp.

Năm 2020 xã Long Đức được giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ là 11 công dân, chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là 03 công dân. Đến thời điểm này, các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã Long Đức được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ công khai và đúng luật nghĩa vụ quân sự.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2020 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 11/02/2020, tức ngày 18 tháng giêng tại sân vận động huyện Long Thành.

Đ/c Bùi Vũ Hoài Phong – Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã thông qua kế hoạch giao quân nhập ngũ năm 2020

Đ/c Huỳnh Kim phượng – Bí thư Đoàn thanh niên xã thông qua các hoạt động Hội trại tòng quân năm 2020

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Hoàng Minh - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự cần tiếp tục quan tâm, tăng cường, đảm bảo quân số cho buổi lễ giao nhận quân năm 2020 đạt chất lượng, đúng kế hoạch đề ra; kịp thời khen thưởng, động viên các đoàn viên thanh niên có tinh thần xung phong nhập ngũ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác tuyển quân đến Nhân dân trên địa bàn. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất phục vụ cho buổi lễ giao nhận quân năm 2020 được thành công tốt đẹp. Đề nghị các thành viên trong Ban tổ chức đặc biệt là BCH QS tham mưu, khẩn trương triển khai các công việc kỹ càng, phân công nhiệm vụ rõ ràng. Cần tập trung xây dựng trại có sáng tạo, đổi mới tránh lặp lại những năm trước. Các hoạt động của Hội trại phải đầu tư sao cho thu hút sự tham gia của tất cả các trại sinh.

Theo kế hoạch, địa phương sẽ tổ chức đưa thanh niên tham gia viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành bắt đầu vào lúc 06g00 ngày 11/02/2020, sau đó về địa điểm sân vận động huyện Long Thành để ổn định sắp xếp nơi nghỉ ngơi cho các tân binh và tham gia các hoạt động của Hội trại tòng quân năm 2020. Sáng ngày 12/02, chính thức tổ chức lễ giao và nhận quân.

Võ Thị Bích Phượng – CC. VHXH xã Long Đức