Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc Khánh Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2020
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện chăm lo cho đoàn viên, hội viên nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020
Thực hiện Công văn số 5201-CV/HU ngày 17/12/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong dịp Tết nguyên đán Canh tý năm 2020. Ban Dân vận Huyện ủy đã ban hành Công văn số 224-CV/BDVHU ngày 30/12/2019 chỉ đạo cho Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện, khối vận các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch phối hợp công tác vận động chăm lo cho các gia đình chính sách, đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc, đoàn viên, hội viên, công nhân lao động nghèo đón Tết cổ truyền dân tộc trong không khí thực sự ý nghĩa, vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm. Đồng thời tổ chức tốt công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, vận động gia đình và nhân dân chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, không cờ bạc, mê tín dị đoan, không đốt pháo nổ, vận động dọn dẹp  vệ sinh đường phố, thực hiện nghiêm túc việc treo cờ Tổ Quốc đến từng hộ gia đình, kết quả: Mặt trận, các đoàn thể huyện đã tặng trên 5 ngàn phần quà cho đoàn viên, hội viên, gia đình chính sách, gia đình nghèo, trị giá trên 2 tỷ đồng, cụ thể:

Mặt trận Tổ quốc huyện tặng 2.542 xuất quàcho hộ nghèo, tù chính trị nghèo đồng bào dân tộc nghèo, gia đình chính sách, tổng trị giá 1.271.000.000

Hội Phụ nữ huyện vận động tặng 311 phần quà cho cán bộ hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 82,1 triệu đồng.

4405-5.png

Hội Nông dân huyện vận động được 151 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đ để tặng cho cán bộ, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng tiền 45,3 triệu đồng.

Hội Cựu Chiến binh huyệntặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá 25triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ huyện trao 1.200 phần quà tết cho người nghèo, hộ cận nghèo, khuyết tật neo đơn, nạn nhân chất độc da camtổng số tiền 516  triệu đồng.

Huyện đoàn: Tổ chức thi “Gói bánh ngày Xuân” và tặng 240 đòn bánh tét cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cơ nhở, ngươi bán vé số, trẻ em lang thang, tặng 150 bao lì xì và 150 phần quà đầu xuân cho những người bán vé số và trẻ em lang thang cơ nhỡ với số tiền là 37,5triệu đồng, trao 30 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khan, mỗi xuất 400 ngàn đồng, tổ chức chương trình, trao tặng quà và hỗ trợ cho người dân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn gần 200 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo tết cho công nhân lao động nhân dịp tết Canh Tý 2020  như: tổ chức họp mặt các gia đình, tặng quà CNLĐ khó khăn, tặng vé xe, vé máy bay cho CNLĐ… Tổng số quà là 678 phần, tổng trị giá 345,5 triệu đồng.

Nhìn chung, Mặt trận, các đoàn thể huyện thực hiện tốt công tácchung tay chăm lo Tết cho đoàn viên, hội viên nghèo và gia đình chính sách với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực, kịp thời,không tặng quà trùng lắp, đúng đối tượng,đảm bảo mọi người dân khó khăn được quan tâm đồng đều giúp cho các gia đình chính sách, đoàn viên, hội viên nghèo có thêm điều kiện đón Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU