Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
“Công tác triển khai thực hiện phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virút Côrôna (nCov) trên địa bàn huyện Long Thành được cấp ủy, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt kết quả tốt”
Đó là kết luận của đồng chí Nguyễn Hữu Tài - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tại buổi kiểm tra, giám sát công tác triển khai thực hiện phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virút Côrôna (nCov) trên địa bàn huyện Long Thành vào chiều ngày 11/02/2020.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra, giám sát của Sở Y tế có đồng chí Võ Tấn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch trên địa bàn huyện Long Thành, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là thành viên BCĐ phòng chống dịch của huyện, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Bác sĩ CKII Nguyễn Đình Hùng - HUV, Trưởng phòng Y tế huyện báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn kiểm tra, giám sát của Sở Y tế, bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Đình Hùng - HUV, Trưởng phòng Y tế huyện, Phó Ban chỉ đạo huyện cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh…trong thời gian qua cấp ủy, chính quyến huyện Long Thành đã kịp thời thành lập BCĐ phòng chống dịch của huyện, ban hành Chỉ thị, Kế hoạch…để lãnh đạo, chỉ đạo; ngành Y tế và các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã tập trung tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch, cụ thể như: Tổ chức thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử, tuyên truyền trên Đài truyền thanh huyện, xã; tuyên truyền bằng xe lưu động; phát tờ rơi… Ngoài ra, đã tích cực đăng tải các tin, bài viết, thông tin chính thống về nguyên nhân, tác hại, cách phòng chống dịch bệnh trên Internet, mạng xã hội như Fb, Zalo, Youtube, Vcnet…; ngành Y tế đã tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, khách sạn và công ty đối với 33 trường hợp có yếu tố nguy cơ lây nhiễm bệnh; đã kích hoạt đội phản ứng nhanh; tổ chức khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành với 20 giường bệnh và các trang thiết bị, máy móc, thuốc men, hòa chất vật tư… để sẵn sàng cách ly, theo dõi, điều trị nếu có trường hợp mắc bệnh; ngành Quản lý thị trường đã phối hợp tổ chức kiểm tra 14 đợt, xử phạt 08 hiệu thuốc, quầy thuốc không thực hiện việc niêm yết giá khẩu trang…; ngành Giáo dục - Đào tạo đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức vệ sinh trường, lớp và sẵn sàng các phương án để đón học sinh quay trở lại trường vào ngày 17/02/2020. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ… đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm theo khuyến cáo của ngành y tế.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tài - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hữu Tài - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virút Côrôna (nCov) gây ra còn diễn biến phức tạp, theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 8 giờ 30, ngày 11/12/2020, số người mắc bệnh trên thế giới là 43.102 trường hợp, với 1.018 người tử vong, đối với Việt Nam đã có 15 ca nhiễm; đối với tỉnh Đồng Nai chưa ghi nhận trường hợp nhiễm nào. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, công tác tham mưu, phối hợp của ngành y tế với các cơ quan, đơn vị…trong tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; Đối với nhiệm vụ trong thời gian tời, đồng chí cũng lưu ý, Long Thành là một trong những địa phương có yếu tố nguy cơ cao (có nhiều Doanh nghiệp, khu Công nghiệp, tập trung nhiều người lao động nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc, lại là đầu mối giao thông giữa các vùng… ) nên huyện cần tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, để dịch bệnh không xảy ra trên địa bàn, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, tình hình lao động, sản xuất trên địa bàn.

Bác sĩ Nguyễn Thi Văn Văn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát biểu trao đổi tại buổi làm việc

Doãn Thành – BTG