Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Xã Tam An hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2020

Công tác quốc phòng quân sự địa phương là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, một mặt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, một mặt góp phần giữ vững an ninh chính trị, thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế xã hội tại địa phương. Xác định tầm quan trọng đó, những năm qua, đi đôi với thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, công tác Quân sự quốc phòng địa phương luôn được xã Tam An chú trọng, trong đó nổi bật là công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm.


4418.jpg

Thanh niên trong độ tuổi khám sức khỏe  tại Trạm y tế xã

 

Trước yêu cầu ngày càng cao trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ về tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ học vấn, chính trị đòi hỏi sự nổ lực rất lớn của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Bám sát chỉ tiêu phân bổ hàng năm, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, các hội, đoàn thể cùng phối hợp thực hiện, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm luôn đạt 100%. Có được kết quả đó trước hết là nhờ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự nổ lực của cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp. Trong đó đặc biệt có ý nghĩa quan trọng là công tác tuyên truyền,động viên tư tưởng thông qua các buổi gặp mặt, tặng quà và dặn dò ân cần của lãnh đạo xã, đã tạo niềm tin và động lực cũng như sự an tâm về tư tưởng cho các bạn thanh niên lên đường và hoàn thành tốt nhiệm vụ.


4418-5.jpg

Tổ vận động ấp 1 và thanh niên trước giờ giao quân

 

Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt về số lượng cũng như chất lượng, Hội đồng NVQS xã chú trọng và thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Từ khâu đăng ký nghĩa vụ quân sự - tuổi 17 cho đến quản lý điều tra, xét duyệt thực lực sẵn sàng nhập ngũ cũng như công tác khám sức khỏe, thâm nhập cơ sở, chốt quân số và phát lệnh cho thanh niên. Tất cả đều được thực hiện sát, đúng luật. Quan trọng nhất là công tác điều tra xét duyệt thực lực. Căn cứ luật NVQS sửa đổi bổ sung và các quy định của pháp luật về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS xã bám theo phương châm tuyển người nào chắc người đó, không tuyển chọn những công dân không đảm bảo một trong các tiêu chuẩn về sức khỏe. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động cũng như thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ, năm nào xã Tam An cũng hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Năm 2020, xã Tam An đã hoàn thành tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ với 21/21 thanh niên, trong đó có 1 Đảng viên theo quy định. Quá trình giao nhận quân diễn ra an toàn, đúng luật, 100% thanh niên đều an tâm tư tưởng và hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. 


4418-10.jpg


Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng xã Tam An sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trong thời gian tới, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Tam An anh hùng.

 

Trần Hồng Phước – CCVH xã Tam  An

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​