Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Huyện Long Thành huy động toàn lực phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Mặc dù trên địa bàn huyện Long Thành chưa xuất hiện trường hợp nghi ngờ nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các ngành, các cấp trong huyện đang huy động toàn lực phòng chống dịch bệnh với tinh thần trách nhiệm cao, đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra.

 

Chợ Long Thành có trên 1000 hộ kinh doanh lớn nhỏ, là trung tâm đầu mối cung ứng hàng tiêu dùng cho người dân của huyện Long Thành và cả huyện Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ. Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, những ngày qua, Ban quản lý chợ đã liên tục phát thông báo về tình hình lây nhiễm của dịch bệnh này và các biện pháp phòng chống hữu hiệu theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong đó có việc đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và người khác. Ông Vũ Trọng Dũng-Phó trưởng Ban Quản lý chợ Long Thành cho biết: Nếu mà dịch bệnh xảy ra thì phải đóng cửa chợ sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của bà con tiểu thương, do đó chúng tôi đã chủ động xịt thuốc khử trùng trong nhà lồng chợ và nhắc nhở bà con thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để phòng ngừa bệnh dịch, nếu phát hiện bản thân có triệu chứng ho sốt phải chủ động đến cơ sở y tế khám, để tránh nhầm lẫn với cảm sốt thông thường.


4419.jpg 

4419-5.jpg 

Tiểu thương kinh doanh tại phố chợ Long Thành đeo khẩu trang phòng virus Corona chủng mới

 

Đối với ngành giáo dục, Phòng Giáo duc và Đào tạo huyện đã thông báo đến tất cả 72 đơn vị trường học công lập, tư thục trên toàn địa bàn cho học sinh nghỉ học đến 15/02 để phòng tránh dịch nCoV. Đồng thời phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn các kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường và triển khai phun thuốc khử trùng, vệ sinh phòng học cùng các thiết bị, đồ dùng học tập bằng dung dịch Cloramin B … Thầy Nguyễn Văn Toàn-Trưởng Phòng Giáo duc và Đào tạo huyện Long Thành cho biết: Phòng Giáo duc và Đào tạo đã triển khai công tác phòng chống dịch cúm Corona trên địa bàn toàn huyện, đến giờ phút này đã phun xịt thuốc phòng ngừa virus Corona ở tất cả các trường học từ cấp Mầm non đến THPT. Các trường cũng đã dọn dẹp vệ sinh, các nhà vệ sinh đều phải trang bị xà phòng để chuẩn bị sau khi các cháu học sinh nghỉ học xong vào học lại sẽ phòng ngừa được dịch cúm Corona.


4419-10.jpg 

4419-20.jpg 

Giáo viên Trường Mầm non Long Thành đang vệ sinh phòng học và đồ chơi

 

Đặc biệt để thực hiện tốt công tác khám sàng lọc người bệnh nghi nhiễm nCoV, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành đã tạo lối đi riêng biệt và lập khu vực cách ly với đầy đủ máy móc, trang thiết bị y tế, phương tiện phòng hộ, hóa chất khử trùng cùng với các Y-Bác sỹ đã được tập huấn kỹ năng phòng hộ cá nhân khi tiếp xúc người bệnh; đảm bảo cán bộ trực 24/24 để sẵn sàng tiếp nhận khám sàng lọc, chuyển tuyến khi có trường hợp người bệnh nghi nhiễm nCoV hoặc xử lý tại chổ khi dịch bệnh bùng phát mạnh. Bác sỹ Nguyễn Văn Cao-Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành cho biết: Đến giờ này bệnh viện đã nhận được 20 bộ quần áo bảo hộ chuyên dụng, bên cạnh đó bệnh viện cũng đã chuẩn bị các máy thở, máy khí dung, máy điện tim, sốc điện, các thuốc chính yếu, nước rửa cá nhân, xà phòng, dung dịch Cloramin B để thực hiện công tác khử khuẩn; hướng dẫn chặt chẽ cho cán bộ y tế về các quy trình chuẩn đoán và điều trị nCoV, xử lý các phương tiện máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển, phương tiện bảo hộ cho bản thân cán bộ y tế.


4419-25.jpg 

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành sẵn sàng ứng phó với dịch nCoV

 

Với phương châm "phòng là chính", công tác phòng chống dịch nCoV sẽ tiếp tục được các ngành, các cấp huyện Long Thành quan tâm thực hiện chặt chẽ, nhất là đối với những nơi tập trung đông người, song mỗi cá nhân cũng phải tự nâng cao nhận thức phòng bệnh cho chính mình, chỉ có sự phối hợp đồng bộ như vậy mới ngăn chặn virus Corona chủng mới xuất hiện lây nhiễm tại địa phương.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​