Hội Cựu chiến binh sơ kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 6 tháng đầu năm 2020

Thực hiện bản ký kết giao ước thi đua số 61-/KKTĐ-HCCB ngày 26/12/2019 của Hội Cựu chiến binh tỉnh Đồng Nai, ngày 02/7/2020, Hội Cựu Chiến binh huyện Long Thành – Đơn vị Cụm Trưởng Cụm thi đua số 1, Hội Cựu chiến binh tỉnh Đồng Nai tổ chức sơ kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 6 tháng đầu năm 2020.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Công Phúc – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Đồng Nai, đồng chí Đinh Văn Bất – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện Long Thành, cùng các đồng chí Thường trực Hội Cựu chiến binh các huyện, thành phố là thành viên trong cụm gồm: Thành Phố Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu, huyện Nhơn Trạch.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, Hội CCB các cấp trên địa bàn các huyện, thành phố đã bám sát các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của các cấp hội, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Nét nổi bật là đã nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận của hội viên và nhân dân, phản ánh và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kịp thời giải quyết các vụ việc, góp phần giữ vững ổn định chính trị nhất là dịp Tết nguyên đán Canh Tý, đại dịch covid- 19, Đại hội Đảng cấp cơ sở và các ngày lễ kỷ niệm.

Công tác xây dựng tổ chức hội được đặc biệt quan tâm. Các cấp hội đã tổ chức phát động thi đua và ký kết giao ước phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu" gắn với phong trào "Thi đua yêu nước" của địa phương năm 2020, kịp thời nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích. 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong cụm đã thực hiện tốt công tác kiện toàn Ban chấp hành cơ sở, thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát theo đúng quy định. Tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia phát triển kinh tế, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, đến nay trong Cụm có 4 câu lạc bộ làm kinh tế cấp huyện, thành phố và 44 câu lạc bộ cấp xã, phường. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội vận động hội viên vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, với số tiền hơn 125 tỷ đồng, giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình hội viên khó khăn số tiền 273 triệu đồng và 36.860 kg gạo; xây dựng và sửa chửa 5 căn nhà đồng đội, trị giá 90 triệu đồng; vận động mạnh thường quân xây dựng 2 căn nhà cho hội viên nghèo trị giá 80 triệu đồng...

Cùng với đó, các cấp hội cũng tích cực triển khai thực hiện nghị quyết liên tịch với các ban, ngành, đoàn thể vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Tích cực, tập trung xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, tham gia trồng hoa, đường cây tự quản, tuyến đường an toàn giao thông, tuyến đường thắp sáng nông thôn… Các cấp hội trong cụm còn làm tốt công tác phối hợp với Đoàn thanh niên giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, vận động thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc và tham gia phòng, chống ma túy; phòng, chống tội phạm; bảo đảm an toàn giao thông và các tai tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Công Phúc - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của Hội Cựu chiến binh trong Cụm thi đua số 1 đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 cần xác định: Tiếp tục quán triệt và vận động hội viên phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của hội với đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động tại địa phương; tích cực triển khai các giải pháp, nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và tích cực tham gia các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, giữ gìn an ninh, trật tự; an toàn giao thông… hoạt động tình nghĩa tri ân đồng đội, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo… lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU ​