Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Công bố phương án bồi thường mồ mả Dự án sân bay Long Thành

Sáng ngày 01/7/2020, UBND huyện Long Thành đã tổ chức họp dân để công khai phương án dự kiến bồi thường, hỗ trợ mồ mả thuộc Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Quang cảng buổi làm việc

Theo thống kê của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành, khu vực quy hoạch Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có 3 nghĩa trang lớn bị ảnh hưởng gồm: Nghĩa trang Cẩm Đường, Nghĩa trang Suối Trầu và Nghĩa trang Bình Sơn với tổng số 1.192 trường hợp bị ảnh hưởng. Để hỗ trợ cho người dân trong việc bốc mộ, di dời và xây mộ mới cho thân nhân, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành khung hỗ trợ với tổng giá trị bồi thường hơn 31 tỷ 700 triệu đồng. Trong đó, giá hỗ trợ cho từng phần mộ từ 6 - 30 triệu đồng, tùy vào kết cấu và vật liệu xây dựng, đối với các mồ mả có kết cấu xây dựng khác biệt, không nằm trong khung chính sách sẽ được cơ quan chức năng thẩm định và bồi thường theo quy định của nhà nước. Bên cạnh đó, huyện Long Thành cũng sẽ cấp đất để người dân tiến hành chôn cất người thân tại Nghĩa trang Bình An.

Buổi công bố phương án bồi thường mồ mả được người dân quan tâm

Theo kế hoạch, huyện Long Thành sẽ niêm yết phương án bồi thường tại UBND xã Bình Sơn và bắt đầu chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân vào cuối tháng 7.

Phùng Viện - Trung Tâm VHTT và TT Long Thành