Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thưc QPAN cho đối tượng 4 đợt 2

Sáng ngày 21/7/2020, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Long Thành, Hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh huyện Long Thành tổ chức khai giảng lớp bồi dường kiến thức quốc phòng  - an ninh đối tượng 4 đợt 2 năm 2020 cho gần 250 học viên là cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, đảng viên trên địa bàn  huyện.

Đ/c: Trung Tá Hàn Ngọc Quang - CTV Phó - BCHQS huyện phát biểu khai mạc lớp học

Trong thời gian 4 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu, trao đỏi, nghiên cứu những nội dung cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về quốc phòng và an ninh; Phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Vấn đề dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “ diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt nam trong tình hình mới; Pháp lệnh dự bị động viên cùng một số nội dung luật cơ bản khác. Bên cạnh đó, các học viên còn được nghiên cứu thêm chuyên đề  bổ trợ về tình  hình thế giới, khu vực tác động đến Quốc phòng – an  ninh của  Việt Nam.

Quang cảnh lớp học

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm bồi dưỡng về quan điểm, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam về an ninh quốc gia và xây dựng thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới; các chính sách của Nhà nước về dân tộc, dự bị động viên và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đó giúp các học viên nắm bắt được nội dung cơ bản để vận dụng các kiến thức đã học vào thực hiện nhiệm vụ theo chức trách, nhiệm vụ đang đảm nhiệm.

Huy Hoàng – TTVHTTTT huyện Long Thành