​Hội Cựu giáo chức Thị trấn kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) và tổng kết hoạt động Hội năm 2020

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Hội Cựu giáo chức Thị trấn Long Thành đã tổ chức họp mặt, ôn truyền thống của giáo giới và tổng kết công tác Hội năm 2020.

Các đơn vị trường học trên địa bàn tặng hoa chúc mững lễ kỷ niệm

Năm 2020, Hội Cựu Giáo chức Thị trấn đã bám sát các chương trình, kế hoạch công tác củaHuyện Hội, tập trung triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Qua 01 năm hoạt động, Hội đã thể hiện được chức năng của mình là: “Hội chính trị nghề nghiệp”; nhà giáo nghỉ hưu đã nêu cao tấm gương đạo đức, lối sống mẫu mực trong cộng đồng dân cư, thực hiện tôn chỉ “đạo lý - nghĩa tình - tôn vinh nghề dạy học”. Hội luôn tuân thủ ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND, UBMTTQVN huyện và luôn gắn bó với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trong mọi hoạt động. Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; giữ mối liên hệ chặt chẽ từ huyện lên tỉnh và từ Hội về tận hội viên.

Năm qua cán bộ, hội viên đã nêu cao phẩm chất chính trị, phát huy truyền thống của Nhà giáo và tham gia các hoạt động xã hội, tiếp tục nêu gương sáng qua mỗi việc làm, đóng góp tích cực vào hoạt động giáo dục và phong trào địa phương. Luôn luôn nêu cao trách nhiệm công dân, gương mẫu động viên gia đình và cộng đồng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các cuộc vận động do chính quyền và Mặt trận các cấp phát động.

Tiết mục văn nghệ đến từ các cô của hội cựu giáo chức Thị trấn

Thời gian tới, với tinh tinh thần “Chủ động - Trí tuệ - Trách nhiệm” và với tư cách Nhà giáo - Người trí thức cách mạng, chắc chắn Hội sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu “Đạo lý - Nghĩa tình - Tôn vinh nghề dạy học”. Phát huy những thành tích đã đạt được về xây dựng và phát triển Hội, đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót để tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng xã hội học tập và sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương.

Phạm Quang Vinh - TTLT