Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm công tác giáo dục, quản lý tư tưởng, quản lý kỷ luật

Sáng ngày 22/7/2020, Ban CHQS huyện Long Thành tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm công tác giáo dục, quản  lý tư tưởng, quản  lý kỷ  luật và thực hiện chỉ thị 3039-CT/ĐU của  ban thường vụ Đảng  ủy Quân khu 7. Về dự có Đ/c: Đại tá Bùi Văn Sỹ - UVTV Đảng ủy - Phó chính ủy - Bộ chỉ  huy Quân sự tỉnh Đồng Nai.

Toàn cảnh  hội nghị

Thời gian qua, Đảng ủy – Ban CHQS huyện  đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên cũng như có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quản lý kỷ luật. Trong đó, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT huyện luôn duy trì nghiêm chế độ học tập, sinh hoạt, công tác, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm kỷ luật, quy định rõ trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy, kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, giải quyết tư tưởng; thực hiện tốt Quy chế Dân chủ cơ sở, Ngày chính trị và văn hóa tinh thần, sinh hoạt tư tưởng kết hợp duy trì nghiêm đối thoại dân chủ; nhiều mô hình, cách làm mới, sáng tạo được triển khai thực hiện đồng bộ, phát huy hiệu quả cao…Tuy nhiên, Công tác quản  lý duy trì thực hiện chế độ, nề  nếp của  lực lượng DQTV có đơn vị chưa  có triều sâu vững chắc, vẫn còn hiện tượng chauw chấp hành nghiêm một số quy định của đơn vị. Nguyên nhân là do một số chỉ  huy đơn vị có thực hiện công tác quán triệt, giáo dục tư tưởng, quản lý kỷ  luật nhưng chưa hiệu quả, một số chiến sỹ dân quân ý thức trách nhiệm thực hiện chế độ nề nếp còn  hạn chế, thiếu rèn  luyện, lười suy nghĩ, tư tưởng còn chủ quan.

Đ/c: Đại tá Bùi Văn Sỹ - UVTV Đảng ủy - Phó chính ủy - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Bùi Văn Sỹ - UVTV Đảng  ủy - Phó Chính ủy - Bộ chỉ  huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT huyện. Đồng chí đã nêu các khuyết điểm mà cán bộ các cấp thường dễ mắc phải và cách giải quyết. Trong thời gian tới, cấp ủy chỉ huy các cấp cần tổ chức chặt chẽ, toàn diện, có chiều sâu về giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn; trong giáo dục, quản lý bộ đội cần phát huy dân chủ, đề cao tình thương trách nhiệm, tuyệt đối không có hành động, biểu hiện quân phiệt, xúc phạm danh dự chiến sĩ và cấp dưới; duy trì nghiêm nền nếp chế độ ngày, tuần, tích cực xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng tổng hợp và trình độ sẵn sàng chiến đấu cũng như thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội.

Huy Hoàng - TTVHTTTT huyện Long Thành