Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Long Thành

Sáng ngày 21/7/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh Đồng Nai về công tác giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khảo sát tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Theo báo cáo của UBND tỉnh, công tác giải ngân vốn đầu tư công đến hết tháng 6/2020 của tỉnh Đồng Nai là hơn 1.830 tỷ đồng, đạt 24% kế hoạch; ước giải ngân đến hết tháng 7 này là hơn 3400 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch và ước giải ngân trong năm 2020 đạt trên 95% kế hoạch. Đối với vốn trái phiếu Chính phủ bố trí cho dự án Cảng HKQT Long Thành, lũy kế đến nay giải ngân được hơn 1.827 tỷ đồng, đạt 10,1%. Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đồng Nai phấn đấu quyết liệt hơn nữa trong giải ngân vốn đầu tư công của 266 dự án tại địa phương để đạt trên 95 %  vào cuối năm nay, trong đó quan trọng là giải ngân 18.000 tỷ đồng phục vụ thi công sân bay Long Thành. Đây là một thử thách rất lớn mà tỉnh phải tập trung sức lực, nguồn lực để hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

5006-5-5.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị đến tháng 10/2020, tỉnh phải cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thành 1.800ha đất sạch phục vụ thi công. Đồng thời, làm tốt công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân bị thu hồi đất. Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải và ACV sớm hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án để trình Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua. Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành cần hỗ trợ Đồng Nai trong triển khai xây dựng thành công Sân bay Long Thành - công trình trọng điểm quốc gia cũng như các dự án giao thông quan trọng đi qua địa bàn tỉnh để tạo sự kết nối, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Phùng Viện - Trung tâm VHTT và TT Long Thành