Tuyên truyền phòng, chống Bạo lực học đường trong đoàn viên, học sinh trên địa bàn huyện Long Thành năm 2020

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh về phòng, chống bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh là việc làm không thể thiếu trong môi trường học tập trong giai đoạn hiện nay.

Ngày 27/11/2020, Huyện đoàn đã phối hợp tổ chức Chương trình Tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường trong đoàn viên, học sinh trên địa bàn huyện Long Thành năm 2020 tại trường THPT Long Phước thu hút trên 500 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia.

5536.png

Quang cảnh Chương trình Tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường huyện Long Thành năm 2020

Tại chương trình đồng chí Đặng Nguyễn Hoàng Khanh – Báo cáo viên Tòa án tỉnh Đồng Nai đã "Tuyên truyền Phòng, chống Bạo lực học đường" về tình hình, thực trạng bạo lực học đường, hướng dẫn các kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng, tránh nguy cơ bị bạo lực học đường. Qua đó, góp phần cùng nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

5536-5.png

Đồng chí Đặng Nguyễn Hoàng Khanh – Báo cáo viên Tòa án tỉnh Đồng Nai đã "Tuyên truyền Phòng, chống Bạo lực học đường" tại trường

Bên cạnh đó, đã phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật thông qua “Phiên tòa giả định” với chủ đề Phòng, chống Bạo lực học đường đến toàn thể các em học sinh trong trường. Với tình huống được chuyển thể thông qua phiên tòa giả định đã giúp học sinh được trải nghiệm một phiên tòa giả định xét xử về tội cố ý gây thương tích có liên quan đến bạo lực học đường và có cái nhìn cụ thể hơn về bạo lực học đường, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và dần đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường diễn ra ở các cấp học, lớp học.

5536-5-5.png

“Phiên tòa giả định” với chủ đề Phòng, chống Bạo lực học đường

Ngoài ra, Huyện đoàn đã phối hợp tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực học đường” trong đoàn viên, học sinh. Hội thi thu hút 06 đội đến từ các chi đoàn lớp của trường, mỗi đội gồm 05 thành viên. Các đội trải qua 03 phần thi: (1) Giới thiệu đội thi (thời gian 05 phút) giới thiệu khái quát tên đội, thành viên đội, nội dung tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường, những câu khẩu hiệu tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường…. (2) Trả lời câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung liên quan phòng chống bạo lực học đường gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm, theo hình thức giơ bảng chữ cái A, B, C, D, thời gian suy nghĩ 10 giây; (3) Xử lý tình huống mỗi đội thi bốc thăm, suy nghĩ và trả lời 1 câu hỏi tình huống của BTC quy định. Các đội hỏi ý và trả lời trong thời gian 5 phút.

5536-10.png

Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Phòng, chống bạo lực học đường” trong đoàn viên, học sinh

Thông qua chương trình nâng cao hiểu biết của cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh về phòng chống bạo lực học đường và thực hiện quy tắc ứng xử trong nhà trường, nêu cao vai trò nêu gương của nhà giáo, nhằm lan tỏa những hành động đẹp, ngăn chặn hiệu quả các hành vi bạo lực trong học sinh đang diễn biến phức tạp trong trường học hiện nay.

Lê Khánh – Huyện đoàn Long Thành