Thứ 6 - 26/02/2016
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Tấm gương điển hình “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016– 2020

Đại đức Thích Thông Triệt - trụ trì Tịnh thất Bảo Tạng, thuộc ấp 3, xã Phước Thái, huyện Long Thành; đồng thời giữ chức vụ Trưởng ban Văn Hóa, Trưởng ban Thông Tin Truyền Thông - Ban trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Long Thành và là đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Long Thành khóa XII 2016 – 2021. Đến nay sau hơn 20 năm tu học Phật pháp, Đại đức Thích Thông Triệt còn có nhiều hoạt động từ thiện xã hội đóng góp thiết thực cho cộng đồng, tham gia tích cực và thực hiện đầy đủ các quy định của Ban Trị sự phật giáo huyện, Nội quy ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thực hiện nghiêm và tốt việc đóng góp, ủng hộ do Giáo hội tỉnh và huyện phát động; tuyên truyền, vận động gia đình phật tử và quần chúng nhân dân thực hiện đúng quan điểm, đường lối, Nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể địa phương phát động.

 

5 năm qua hưởng ứng phong trào phát động của Mặt trận Tổ quốc huyện, MTTQ xã nhằm chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã có được cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện mô hình “Thắp sáng niềm tin hộ nghèo”, thấy được việc làm ý nghĩa trong quan tâm, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ khó khăn tại địa phương, với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn có điều kiện cải thiện cuộc sống, bản thân đã tích cực hưởng ứng mô hình “Đồng hành cùng dân”do Mặt trận huyện phát động. Qua đó đã vận động cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTTQ Việt Nam huyện, xã chăm lo cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học bổng cho các em học sinh. Từ năm 2015 đến nay, Bản thân đã vận động đóng góp trên 3000 phần quà (400.000đ/phần) tổng trị giá trên 1.2 tỷ đồng trao cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết; vận động trao 150 suất học bổng (500.000đ/suất) tổng trị giá 75 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học., hàng tháng vận động đóng góp cùng Bệnh viện Long Thành 12 triệu đồng/tháng hỗ trợ bữa cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn.


5055.jpg


Ngoài ra, bản thân còn phát động vận động trong giáo hội, các cơ sở Phật giáo tham gia nhiều hoạt động từ thiện, chăm lo cho các đối tượng chính sách xã hội đóng góp về tinh thần và vật chất trong xây dựng Nông thôn mới.

 

Trong quá trình hoạt động xã hội của mình, Đại đức Thích Thông Triệt  được các cấp, các ngành khen thưởng trên các lĩnh vực như: Giấy khen của Chủ tịch HĐND huyện về công nhận chất lượng hoạt động đối với đại biểu và tổ chức HĐND huyện năm 2018, 2019; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 – 2020; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Long Thành đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện Long Thành năm 2019. 

Tuấn Anh- Ban Dân vận Huyện ủy

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​