Thứ 6 - 26/02/2016
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Tăng cường công tác phòng chống COVID-19 tại huyện Long Thành

Cho đến nay cả nước đã có 672 trường hợp nhiễm COVID-19 và đã có 8 trường hợp tử vong. Tính chất của đợt bùng phát lần này phức tạp hơn nhiều khi dịch mới khởi phát. Do chúng ta chưa xác định được F0, trong khi bệnh đã phát hiện trong cộng đồng nên việc truy vết phát hiện sớm là rất khó khăn nhất là khi có nhiều trường hợp không triệu chứng.


5075.jpg 

Họp Ban chỉ đạo huyện đánh giá tình hình COVID-19

 

Hiện nay ổ dịch được xác định là 4 bệnh viện tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Một số nơi cũng có ca mắc như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk. Bệnh chưa có dấu hiệu dừng lại khi vừa tồn tại nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài và mầm bệnh tồn tại trong cộng đồng. Tại Đồng Nai đã có 02 trường hợp mắc COVID-19 mới có liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng từ ngày 03/8/2020.

 

Long Thành là địa bàn có nguy cơ bệnh xâm nhập rất cao do là vùng trọng điểm giao thông, gần với các khu vực có trường hợp bệnh; có khu vực Cảng Gò Dầu thường xuyên tàu thuyền đến; địa bàn có nhiều khu công nghiệp trong đó công nhân đến từ các vùng miền. Vì vậy công tác phòng chống hết sức cấp thiết, vừa đảm bảo phòng bệnh vừa duy trì phát triển kinh tế xã hội là một thách thức lớn cho các ngành, các cấp và phải có sự chung tay vào cuộc của cả cộng đồng.

 

Trong những ngày qua Ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cách ly tại nhà cho 621 người đi từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam trở về tại địa bàn 14 xã, thị trấn của huyện Long Thành. Tổ chức đưa 11 trường hợp cách ly tại bệnh viện. Đến nay tình trạng sức khỏe của toàn bộ người được cách ly đều ổn định.

 

Các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 đã được tăng cường nhiều biện pháp từ khâu tuyên truyền vận động người dân phòng bệnh, khai báo y tế khi đi hoặc về từ vùng dịch cho đến đẩy mạnh công tác giám sát với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà không để bỏ sót đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trong cộng đồng.

 

Để phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, đòi hỏi sự tự giác nâng cao nhận thức của cộng đồng, mọi người phải có ý thức phòng bệnh triệt để cho bản thân và gia đình. Thường xuyên duy trì vệ sinh rữa tay, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang nơi công cộng. Đặc biệt phải khai báo y tế khi có các triệu chứng sốt cao, ho, khó thở, viêm họng. Phát hiện thông tin kịp thời cho chính quyền địa phương các trường hợp đi, về từ vùng dịch không khai báo y tế.

 

Phòng chống COVID-19 không thể chủ quan nhưng cũng không hoang mang. Phải thực hiện những biện pháp được hướng dẫn một cách triệt để COVID-19 không thể xâm nhập vào địa bàn chúng ta.

 

Nguyễn Thi Văn Văn – Trung tâm Y tế Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​