​Họp mặt các chức sắc, chức việc và nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn huyện Long Thành

Ngày 15/12/2020, UBND huyện Long Thành tổ chức Họp mặt các chức sắc, chức việc và nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn để thông báo những thành tựu đạt được của huyện nhà trong năm 2020, đồng thời tiếp tục ghi nhận những ý kiến đóng góp hữu ích trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2021.

Quang cảnh buổi họp mặt

Huyện Long Thành có 06 tổ chức tôn giáo gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài, Tịnh Độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam và Hồi giáo với tổng 171 cơ sở tôn giáo (Trong đó 151cơ sở đã được công nhận), 2.860 chức sắc, tu sĩ và hơn 93.000 tín đồ.

5591-5-5.jpg

Đại diện một số cơ sở tôn giáo phát biểu tại buổi họp mặt

Nhìn chung năm 2020 các tôn giáo trên địa bàn huyện hoạt động thuần túy, tuân thủ pháp luật, tổ chức các lễ nghi theo đúng nội dung, chương trình đã đăng ký và và đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Trong năm, các cơ sở tôn giáo cũng tích cực vận động mạnh thường quân ủng hộ kinh phí giúp đỡ người nghèo, đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, nạn nhân bị thiên tai bão lụt, công tác khuyến học, Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao khoảng trên 5,7 tỷ đồng ...

Bí thư Huyện ủy Dương Minh Dũng phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Dương Minh Dũng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Long Thành bày tỏ mong muốn các chức sắc, chức việc và nhà tu hành các tôn giáo tiếp tục vận động đồng bào theo đạo chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với chính quyền địa phương ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, trọng tâm là hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao; huyện Long Thành cơ bản đạt được tiêu chí thị xã vào năm 2025; đặc biệt dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được khởi công xây dựng và đưa vào khai thác, sử dụng đúng tiến độ đề ra.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành