Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Hội LHPN huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Đồng Nai và Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã tổ chức triển khai, quán triệt trong hệ thống Hội trên địa bàn huyện tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm Thông báo kết luận số 272/KL-VPCP ngày 03/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, khuyến cáo của ngành y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai tại Văn bản số 9026/UBND-KGVX, ngày 03/8/2020, văn bản số 9328/UBND-KHVX, ngày 03/8/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 của Hội phụ nữ ở cơ sở

Với tinh thần chống dịch như chống giặc đồng thời nhằm triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã thông báo đến cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư nâng cao tinh thần cảnh giác, đoàn kết toàn dân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến cáo cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như: sử dụng khẩu trang nơi công cộng, rửa tay bằng các sản phẩm sát khuẩn, vệ sinh nơi làm việc, nơi ở, nơi công cộng, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc với người khác và ghi chú lại nhật ký di chuyển của cá nhân để tự bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng. Tuyệt đối không tham gia các chuyến tham quan, du lịch, thăm thân nhân và những công việc không cần thiết khác ở những vùng có dịch...

Phụ nữ xã Bàu Cạn may khẩu trang ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay đòi hỏi cán bộ, hội viên phụ nữ phải nâng cao hiểu biết, bình tĩnh, sáng suốt, đồng sức đồng lòng, nghiêm túc trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch do cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo và ngành y tế triển khai. Đặc biệt là tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân đối với các thông tin trên các mạng xã hội, bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác phòng chống dịch, trấn an tâm lý của người dân trong việc đi mua tích trữ lương thực, gây dư luận và tâm lý hoang mang trong cộng đồng. Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ đã tuyên truyền các tầng lớp nhân dân thường xuyên cập nhật các kênh thông tin chính thống của Chính phủ, Bộ Y tế về tình hình, các biện pháp phòng ngừa và xử lý các ca bệnh; tăng cường phản bác, phát hiện và báo cáo cơ quan có thẩm quyền các trường hợp đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone tại địa chỉ www.Bluezone.gov.vn vào điện thoại bản thân, gia đình, cơ quan để bảo vệ mình, cộng đồng và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

5156-5-5.jpg

Phụ nữ xã Tam An tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, Hội LHPN huyện quán triệt Hội cơ sở chuẩn bị lực lượng cán bộ, hội viên nòng cốt để chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, ngành chức năng ứng phó hiệu quả khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Đồng thời tăng cường các hoạt động vận động, hỗ trợ hội viên phụ nữ và người dân khó khăn trên địa bàn có điều kiện thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua triển khai các cấp Hội trên địa bàn huyện đã cấp phát 2.391 tài liệu tuyên truyền, đăng tải 154 tin, bài viết trên trang Web, mạng xã hội của hệ thống Hội về tình hình, diễn biến của dịch bệnh; vận động hỗ trợ cho 1.218 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh gồm 2.686 khẩu trang, 164 chai nước rửa tay, 1.235kg gạo và một số nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 69 triệu đồng, riêng đối với ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone đã có 3.553 cán bộ, hội viên phụ nữ cài đặt và sử dụng ứng dụng để bảo vệ bản thân và gia đình. Cùng với tuyên truyền và tham gia công tác phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay, Hội LHPN huyện đã nghiên cứu, rà soát lại các hoạt động cụ thể trong công tác Hội để lựa chọn nội dung thực hiện phù hợp, vừa đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao vừa thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Kiều Lan – Hội LHPN Long Thành​