Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
​Tình hình xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Long Thành

Theo UBND huyện Long Thành cho biết, từ năm 2016 đến nay, tổng huy động nguồn vốn đầu tư Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn được 1.807,1 tỉ đồng (Trong đó nhân dân, doanh nghiệp đóng góp 34,6 tỉ đồng). Trọng tâm là tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, tạo nên các trục phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Theo đó, huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình giao thông kết nối với quốc lộ 51, đường 769, các khu công nghiệp, các trục hương lộ chính trên địa bàn huyện và gần 50.000 km đường giao thông nông thôn được bê tông, nhựa hóa. Ngoài ra, hệ thống cấp nước sạch, hạ tầng lưới điện, hệ thống đèn chiếu sáng và các công trình hạ tầng xã hội như: Trường học, thiết chế văn hoá, bệnh viện, trạm y tế…tiếp tục được quan tâm đầu tư, nâng cấp, góp phần nâng cao đời sống nhân dân và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã. Đến thời điểm hiện tại, huyện có 2 xã An Phước và Long Phước đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Long An hoàn thành 19 tiêu chí đang chờ tỉnh thẩm định, 10 xã còn lại đạt từ 14-16 tiêu chí.

Một tuyến đường "Sáng, xanh, sạch, đẹp" ở xã Tam An

Hiện các ngành, các cấp trong huyện đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động các nguồn vốn để hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn, các công trình phục vụ dân sinh; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp, cùng với xây dựng chuỗi liên kết sản xuất đối với các vật nuôi, cây trồng chủ lực; thường xuyên kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh môi trường trong sản xuất kinh doanh, chăn nuôi và thực hiện tốt công tác thu gom, xử lý chất thải rắn; tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả các biện pháp quản lý hành chính về trật tự xã hội, cải cách hành chính và phát động mạnh mẽ các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” … để Long Thành sớm trở thành "Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao", tạo thuận lợi cơ bản để đạt được tiêu chí thị xã vào năm 2025.

Chí Tài -Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành