Thứ 6 - 26/02/2016
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Rà soát, tiêm vét vắc-xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ trên địa bàn huyện Long Thành

Để chủ động phòng, chống bệnh bạch hầu, Trung tâm y tế huyện Long Thành khuyến cáo người dân nên tiêm vắc-xin phòng bệnh cho những trẻ trong độ tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo miễn dịch cho trẻ.

 

Gần đây, do sự bùng phát và mức độ nguy hiểm của bệnh bạch hầu tại các địa phương, Trung tâm y tế huyện Long Thành khuyến cáo phụ huynh nên đưa trẻ đi tiêm vacxin đúng liều, đúng thời gian quy định tại Trung tâm y tế, các trạm y tế các xã, thị trấn bởi bệnh bạch hầu lây lan rất nhanh và thậm chí gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Cụ thể, lịch tiêm chủng vacxin phối hợp trong chương trình tiêm chủng mở rộng - vacxin 5 trong 1 gồm có bạch hầu - ho gà - uốn ván - viêm gan B - Hib: mũi 1 khi trẻ được 2 tháng tuổi; mũi 2: sau mũi thứ nhất 1 tháng; mũi 3: sau mũi thứ hai 1 tháng; mũi 4: khi trẻ 18-24 tháng tuổi. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể tiêm chủng dịch vụ vacxin 6 trong 1 để phòng bệnh bạch hầu cho trẻ.


5182.jpg 

Trẻ nhỏ đến tiêm vacxin phòng bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Long Thành

 

Bên cạnh tiêm vacxin, người dân cần vệ sinh nhà cửa thường xuyên; nhà trẻ, nơi ở, lớp học cần đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ và đủ ánh sáng. Thực hiện thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; che miệng khi ho hoặc hắt hơi; giữ vệ sinh thân thể, mũi, họng hằng ngày. Khi có dấu hiệu mắc bệnh, phải được cách ly và đưa đến cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

 

Phương Mai – TTVHTT&TT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​