Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Nhằm quản lý chặt chẻ số lượng, chất lượng, tiêu chuẩn chính trị, nghề nghiệp, trình độ đào tạo, chuyên môn nghiệp vụ, việc làm, sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, kinh tế và bản thân công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021.

Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2020 Ban chỉ huy quân sự xã Bàu Cạn tổ chức phúc tra nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiến hành tổ chức phúc tra, nắm chắc từng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ làm cơ sở cho xét duyệt chính trị ở 2 cấp huyện, xã. Đối tượng xét duyệt là những công dân có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, đối với công dân tốt nghiệp cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

BCH Quân sự xã Bàu Cạn phúc tra nguồn nhập ngũ 2021

Qua tổ chức phát lệnh gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự trên toàn xã có 714 thanh niên chủ động có mặt về đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định, đạt 100%. Sau khi đăng ký xong mỗi thanh niên sẽ có một bản lý lịch nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ kiểm tra xem xét hồ sơ, phân loại từng lý lịch theo độ tuổi, văn hóa, đối tượng miễn, hoãn, hoãn vận dụng, không gọi nhập ngũ và tổ chức xét duyệt chính trị để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân năm 2021.

Nguyễn Đức Tài CC.VH-XH