Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Họp công khai phương án dự kiến bồi thường, hỗ trợ của các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (Lần 6)
Sáng ngày 04/09/2020, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao xã Bình Sơn, UBND huyện Long Thành tổ chức họp công khai phương án dự kiến bồi thường, hỗ trợ của các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (Lần 6).

Theo đó, trong lần này, 80 trường hợp có tổng diện tích đất thu hồi là 476.174,9 m2 được cấp bảng tính toán giá trị bồi thường bao gồm: Bồi thường đất, nhà, vật kiến trúc, cây trồng, tài sản khác, trợ cấp các loại và thưởng di dời ... với tổng số tiền dự kiến sẽ bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân hơn 190 tỷ đồng. Trong đó, hộ nhận nhiều nhất khoảng 10,9 tỷ đồng, ít nhất là 5,6 triệu đồng. Riêng các hộ dân đủ tiêu chuẩn bố trí, tái định cư, bồi thường đất ở sẽ được bố trí vào khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn.

Cung cấp bảng tính toán giá trị dự kiến bồi thường, hỗ trợ của các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

Tại buổi họp, một số ý kiến của các hộ dân liên quan đến bảng tính toán giá trị bồi thường đã được đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện giải đáp, phân tích thỏa đáng trên cơ sở các Nghị định của Chính Phủ; Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đã được Thủ tướng phê duyệt; các Thông tư của Bộ Tài nguyên-Môi trường; các Quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai.

Nhân viên Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện đang giải đáp ý kiến của hộ dân

Dự kiến 28 ngày sau khi lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ của các hộ dân, thực hiện niêm yết công khai và tiến hành trình tự các bước thông qua, thẩm định, phê duyệt, Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện sẽ thông báo chi trả tiền lần 6 cho các hộ theo quy định.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành