Thứ 6 - 26/02/2016
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Mô hình trồng bưởi da xanh

Bưởi da xanh là một trong những loại trái cây trong vườn trái cây của  hộ ông Nguyễn Hồng Hải tại ấp Thanh Bình xã Lộc An. Bưởi da xanh được người tiêu dùng ưa chuộng bởi vì  hương vị thanh ngọt và màu sắc bắt mắt, chỉ cần ăn một lần bạn sẽ bị loại quả này chinh phục muốn mua ngay về làm quà.

 

Theo vào tận vườn nhà ông, sẽ được tận mắt nhìn thấy những cây bưởi trái xum xuê, nặng trĩu đang vào độ thu hoạch. Theo ông, bưởi vườn nhà  trồng cách đây hơn cả chục năm được thương lái ưa chuộng gọi là bưởi lão, võ mỏng ruột dầy, đây là giống bưởi có nguồn gốc từ tỉnh Bến Tre. So với các giống bưởi khác thì bưởi da xanh có phần nổi trội hơn hẳn về chất lượng và hương vị. Một quả bưởi da xanh khi chín sẽ có màu xanh căng bóng. Chỉ cần bứt phần cuống đi là mùi thơm đã tỏa ra thơm ngát không gian phòng. Khi ăn sẽ có vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi cho đến cuống họng. Múi màu hồng óng ả, giòn tan trong miệng.


5202.png 

 

Tới mùa thu hoạch, Ông chia sẻ: “Muốn cho cây tốt và trái sai thì cây phải khỏe, muốn cây khỏe chúng ta phải đảm bảo nước tưới vào mùa nắng, thoát úng vào mùa mưa, chăm sóc đúng kỹ thuật, không lạm dụng phân, định kì hàng năm nên cắt tỉa những cành già, cành yếu và bị bệnh để cây tập trung nuôi dưỡng những cành khỏe. Thời kì đang ra, cũng nên loại bỏ những cành vượt để hạn chế việc cạnh tranh dinh dưỡng với những cành khác có nhiều quả. Thương lái sẽ vào tận vườn của ông Hải thu mua và vận chuyển bưởi đi tiêu thụ ở các huyện trong tỉnh. Năm nay trái tương đối nhiều, tuy nhiên do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid -19, giá bưởi loại 1 hiện tại chỉ còn 40.000 đồng/kg.


5202-5.png 

                      

Không những thơm ngon mà bưởi da xanh còn có nhiều  giá trị về dinh dưỡng cũng như y học.100g ruột bưởi có chứa nhiều calo năng lượng. Thành phần vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất khác đều có lợi cho sức khỏe con người. Hàng ngày ăn 2 múi bưởi da xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh tăng tuần hoàn máu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.


Bưởi da xanh là giống cây khá khó tính. Chúng đòi hỏi người trồng cần phải nắm vững kĩ thuật cũng như chăm sóc tỉ mỉ thì mới cho năng suất thu hoạch cao và tuổi thọ cây mới cao. Hiện nay bưởi da xanh đang được một số nhà vườn trồng xen với các loại cây ăn quả khác, việc nhân rộng mô hình trồng bưởi da xanh trên địa bàn xã cũng như hộ ông Hải sẽ phát huy tính năng động, sáng tạo của người nông dân trong quá trình hội nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, chung tay góp sức vào quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và các phong trào thi đua trên địa bàn.

 

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​